วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อชี้ ไร้ 'พญาเสือ' กระทบวงการกอล์ฟ สูญรายได้ 4.5 แสนล้าน

สื่อชี้ ไร้ 'พญาเสือ' กระทบวงการกอล์ฟ สูญรายได้ 4.5 แสนล้าน

  • Share:

เว็บไซต์ "กอล์ฟ ดอทคอม" ชี้ว่า วงการกอล์ฟอาจได้รับผลกระทบ สูญเสียรายได้กว่า 4.5 แสนล้านบาท เมื่อ ไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 1 ของโลก ไม่สามารถลงแข่งขันได้...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 เม.ย. ว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อ เผยตัวเลขเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมกอล์ฟโดยรวม อาจเสียหายไปกว่า 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ​ หรือประมาณ 4.5 แสนล้านบาท จากการหายไปของ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 1 ของโลก ชาวอเมริกัน

วูดส์ ไม่ได้ลงแข่งขันเลยนับตั้งแต่ศึกเวิลด์​กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ เมื่อช่วงต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และถอนตัวจาก เดอะ มาสเตอร์ส เป็นครั้งแรก ในอาชีพนักกอล์ฟของตัวเอง เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เนื่องจากอาการบาดเจ็บ จนส่งผลกระทบต่อเรตติ้งการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ซึ่งต่ำสุดในประวัติศาสตร์ของรายการนี้ 

ล่าสุด เว็บไซต์ กอล์ฟ ดอทคอม รายงานว่า การหายไปของวูดส์ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กีฬากอล์ฟได้รับความสนใจน้อยลง และอาจสูญเสียรายได้ไปกว่า 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว โดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของ "แบรด แอดเกต" รองประธานระดับอาวุโส และผู้อำนวยการด้านการวิจัยของ "ฮอริซอน มีเดีย" ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่นิวยอร์ก

นอกจากนี้ ยังคาดการณ์ว่า วงการกอล์ฟจะเสียรายได้เป็นตัวเลขที่มากขึ้น หาก ก้านเหล็กวัย 39 ปี ประกาศถอนตัวจากศึกเมเจอร์รายการที่ 2 ของปี อย่าง "ยูเอส โอเพ่น" ในเดือน มิ.ย.นี้ ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้