วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! โคลนดูดพ่อเฒ่าวัย 85 ปี จมน้ำเสียชีวิต

พ่อเฒ่าวัย 85 ปี นำกางเกงลงไปซักในหนองน้ำใกล้บ้าน ถูกโคลนดูดจนหมดแรง ขึ้นจากหนองน้ำไม่ไหว ประกอบกับอากาศร้อนจัด เป็นลมจมน้ำเสียชีวิต...

พ่อเฒ่าวัย 85 ปี จมน้ำเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 เม.ย.57 ร.ต.ท.บุญเลิศ แก้วสนั่น ร้อยเวร สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณหนองน้ำ ริมถนนตัดใหม่ หมู่ที่ 6 ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ นำกำลังไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัยสายชลชุมพร

ที่เกิดเหตุ เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากถนนสายตัดใหม่ ประมาณ 100 เมตร ในหนองน้ำ ห่างจากขอบหนองประมาณ 2 เมตร พบศพชายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สภาพคว่ำหน้าหัวทิ่มจมอยู่ในน้ำ มองเห็นแต่เพียงด้านหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชลชุมพร จึงนำศพขึ้นมาจากหนองน้ำ โดยต้องช่วยกันดึงร่างขึ้นมาอย่างทุลักทุเล เพราะที่ขาทั้ง 2 ข้างของศพผู้เสียชีวิต ถูกโคลนดูดติดอยู่จมลึกถึงสะเอว ทราบชื่อต่อมาคือนายเผียน สัสดีอำไพ อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 6 ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่ประการใด

สอบสวนนายสุภาพ สัสดีอำไพ อายุ 53 ปี ลูกชายนายเผียน ผู้เสียชีวิต ทราบว่า ได้กลับมาถึงบ้านเวลาเที่ยง ก็ไม่พบหน้าพ่อ จึงสอบถามนาง กิ้มซิ้น สัสดีอำไพ อายุ 85 ปี แม่ ว่าพ่อไปไหน ก็ได้รับคำตอบว่าเห็นถือกางเกงเดินออกจากบ้านไปที่หนองน้ำซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร ตั้งแต่ตอน 11 โมงเช้า ยังไม่กลับมา ตนจึงนึกเอะใจ จึงเดินไปดูที่หนองน้ำก็พบว่านายเผียน ผู้เป็นพ่อ หัวทิ่มคว่ำหน้าจมอยู่ในน้ำเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ร.ต.ท.บุญเลิศ แก้วสนั่น ร้อยเวร สภ.เมือง ชุมพร เปิดเผยว่า คาดว่าขณะที่นายเผียน ซึ่งมีอายุมากแล้ว ได้เดินลงไปในหนองน้ำ ซึ่งมีระดับน้ำเพียง 50 ซม. เพื่อที่จะนำกางเกงไปซัก แต่ถูกโคลนซึ่งมีความลึกเกือบ 1 เมตร ดูดขาทั้ง 2 ข้างติดไว้ เป็นเวลานาน จะดึงขาขึ้นจากโคลนก็ไม่ไหวเพราะหมดแรง ประกอบกับแสงแดดที่ร้อนจัด จึงทำให้ นายเผียน เป็นลมหมดสติ หัวทิ่มจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

พ่อเฒ่าวัย 85 ปี นำกางเกงลงไปซักในหนองน้ำใกล้บ้าน ถูกโคลนดูดจนหมดแรง ขึ้นจากหนองน้ำไม่ไหว ประกอบกับอากาศร้อนจัด เป็นลมจมน้ำเสียชีวิต... 23 เม.ย. 2557 15:55 23 เม.ย. 2557 16:56 ไทยรัฐ