วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์' ย้อนเกล็ด 'ยิ่งลักษณ์' ต้นเหตุแพงทั้งแผ่นดิน

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" รองโฆษกพรรค ปชป. จวก "ยิ่งลักษณ์" ต้นเหตุสินค้าแพงทั้งแผ่นดิน แนะอย่าไปตลาดเดือนหน้า อาจเจอ "ทุเรียน"...

วันที่ 23 เม.ย. 57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคนในรัฐบาล ระบุว่า การเมืองทำให้เศรษฐกิจเสียหายว่า ความเสียหายทางเศรษฐกิจเกิดตั้งแต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้ามาบริหารประเทศ โดยการลดรายได้ เพิ่มรายจ่ายให้กับประชาชน ทำให้สินค้าแพงทั้งแผ่นดิน ราคาสินค้าจำเป็นพุ่งสูงขึ้นกว่าในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์มาก ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน แต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์กลับแก้ปัญหาไม่ได้

ทั้งหมดไม่ได้เกิดจากปัญหาการเมือง แต่เกิดจาก รมว.พาณิชย์ ไม่ทำในสิ่งที่ควรทำ ถามว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ เคยแก้ปัญหาสินค้าราคาแพงหรือไม่ และขอแนะนำว่า หากจะไปตลาดให้ไปเดือนนี้ อย่าไปเดือนหน้า เพราะทุเรียนออก ไปแล้วอาจเกิดปัญหา

ถามว่าที่อ้างว่าการเลือกตั้งจะแก้เศรษฐกิจได้ ขอให้บอกว่า จะแก้ปัญหาสินค้าราคาแพงอย่างไร ทำไมคนไทยต้องกินข้าวราคาแพง ในขณะที่ข้าวเปลือกราคาถูก สินค้าเกษตรตกต่ำจะแก้ปัญหาอย่างไร เพราะคนทำลายเศรษฐกิจคือ รัฐบาลยิ่งลักษณ์

ทั้งนี้ ตัวอย่างที่เห็นง่ายๆ คือ การทำให้ไทยตกอันดับจากการเป็นแชมป์ผู้ส่งออกข้าว หรือราคาเนื้อหมูยุคอภิสิทธิ์ กก.ละ 114 บาท ยุคยิ่งลักษณ์ 150 บาทต่อ กก. เนื้อวัวยุคอภิสิทธิ์ กก.ละ 131 บาท ยุคยิ่งลักษณ์ กก.ละ 190-200 บาท ไข่ไก่ยุคอภิสิทธิ์ 3.50 บาทต่อฟอง ยุคยิ่งลักษณ์ ฟองละ 5.50 บาทต่อฟอง เป็นต้น.

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" รองโฆษกพรรค ปชป. จวก "ยิ่งลักษณ์" ต้นเหตุสินค้าแพงทั้งแผ่นดิน แนะอย่าไปตลาดเดือนหน้า อาจเจอ "ทุเรียน"... 23 เม.ย. 2557 15:53 23 เม.ย. 2557 18:17 ไทยรัฐ