วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มัลลิกา' อ้าง การข่าว 3 ฝ่าย ยัน มีแผนทำร้าย'มาร์ค'จริง

มัลลิกา" อ้าง การข่าว 3 ฝ่าย ยัน มีแผนทำร้าย "มาร์ค" ปูดทีมสังหาร เกทับจ่าย 3 เท่า ให้ข้อมูลลากคอคนจ้าง

วันที่ 23 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสินใจไม่เข้าร่วมประชุมพรรคการเมือง เกิดจากการประมวลสถานการณ์และการข่าวจาก 3 ด้าน คือ จากวอร์รูมของ กปปส. ข้อมูลจากคนของพรรคประชาธิปัตย์ และการข่าวจากฝ่ายความมั่นคงที่ตรงกันว่าจะมีการก่อเหตุ หรือประทุษร้าย ทำให้มีความไม่มั่นใจ เกี่ยวกับความปลอดภัย จึงต้องถามไปยังวอร์รูมของรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน และ ผอ.ศอ.รส. ว่า ใช่หรือไม่ ที่มีทีมงานจากจังหวัดลำปางคอยชี้เป้าอยู่ในที่ประชุม มีทีมจากคลองเตย และทีมที่เคยก่อเหตุ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง หากรัฐบาลมีความจริงใจ ขอให้ไปหาว่า มีใครกลุ่มใดที่ไปพักที่รีสอร์ต ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยลงมือที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่รัฐบาลปล่อยให้ก่อความรุนแรงลอยนวล โดยที่ตำรวจไม่จับกุมใช่หรือไม่ เพราะเหตุรุนแรงที่เกิดกับฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล มีทั้งหมดกว่า 66 คดี ทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย แต่ไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย

ที่สำคัญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องตอบคำถามว่า ทำไมส่งสัญญาณให้คนเสื้อแดง ถอนตัวจากสถานที่ประชุมกลับบางเขน ก่อนที่นายอภิสิทธิ์ จะเดินทางไปที่ประชุมตัวแทนพรรคการเมือง เป็นเพราะกลัวว่าจะถูกลูกหลงใช่หรือไม่ หากไม่มีแผนที่จะลอบสังหาร ต้องตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้

“จริงหรือไม่ ที่มีความตั้งใจยิงแกนนำ กปปส. ในวันที่การ์ด คปท.ตาย เป้าจริง คือ ต้องการยิงแกนนำ กปปส. และแกนนำ คปท.ใช่หรือไม่ ข้อมูลทั้งหมดที่มี เราจึงไม่สามารถให้เกิดเหตุการณ์ก่อนแล้วมาเสียใจในภายหลังได้ การท้าทายและกล่าวหาว่านายอภิสิทธิ์ขี้ขลาดนั้น ขอถามว่ามีความพยายามทำร้ายนายอภิสิทธิ์มากี่ครั้งแล้ว แต่คนเหล่านั้นไม่ถูกดำเนินคดีเพราะเป็นลิ่วล้อใช่หรือไม่ ทีมที่ทำร้าย นายอภิสิทธิ์ ที่กระทรวงมหาดไทย ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับ นายสุภรณ์ ซึ่งเป็นหัวโจกในการฝึกการ์ดให้ใช้ความรุนแรงอยู่ในปัจจุบัน หากยังตอบคำถามนี้ไม่ได้ ก็ไม่สามารถมั่นใจในความปลอดภัยในยุคนี้

ขอฝากไปยังลูกเมียของกลุ่ม คณะดาลำปาง เสงี่ยม ทีมที่ก่อเหตุแล้วเข้าไปคลองเตย และชุดสุดท้าย คือ ชุดมือฆาตกรรมดาบยิ้มว่า ถ้ามีใครใช้จ้างวานให้มาฆาตกรรมใคร ดิฉันจะจ่ายให้อีกสามเท่าครึ่งจากค่าจ้างที่ได้รับ หากสาวไปถึงผู้บงการได้ จนเอาตัวมาลงโทษตามกฎหมายได้ หรือถ้าทำให้คนที่เป็นเป้า รอดพ้นจากอันตรายจะจ่ายให้สองเท่าครึ่งของค่าจ้างวาน เพราะการข่าวรู้ดีว่า มีการจ่ายค่าจ้างกันในราคาใด เช่น ยิงเอ็ม 79 ที่ไม่ก่อให้เกิดการเสียชีวิตได้ครั้งละ 3.5 หมื่นบาท แต่ถ้ายิงหัวก็จะอีกราคาหนึ่ง จึงขอให้ลูกเมียผู้ที่ถูกจ้างวานคิดให้ดีว่า จะทำดีโดยไม่เป็นบาป หรือทำเลวแล้วต้องติดคุก แล้วลูกเมียถูกลอยแพ ไม่มีใครดูแล แต่หากมาให้ข้อมูล เราจะดูแลลูก เมีย ตลอดชีวิต" น.ส.มัลลิกา กล่าว

"มัลลิกา" อ้าง การข่าว 3 ฝ่าย ยัน มีแผนทำร้าย "มาร์ค" ปูดทีมสังหาร เกทับจ่าย 3 เท่า ให้ข้อมูลลากคอคนจ้าง 23 เม.ย. 2557 15:42 23 เม.ย. 2557 18:15 ไทยรัฐ