วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉรถขนเขมรเข้า กทม.คลุมสแลนท์เป็นสัญลักษณ์

แฉขบวนการขนแรงงานเขมรเข้า กทม.ใช้รถปิกอัพ 4 ประตูวิ่งเข้าเส้นสุวินทวงส์เว้นระยะห่างไม่เกิน 30 นาที ทุกคันคลุมด้วยสแลนท์ มีเขมรนั่งอัดมาเต็มกระบะหลัง เป็นที่รู้กันของเจ้าหน้าที่บางหน่วยงาน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.สมคิด พลมั่น สายตรวจรถยนต์ สภ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้เรียกตรวจค้นรถยนต์ ซึ่งสงสัยว่าเป็นรถขนแรงงานต่างด้าวเข้า กทม. เป็นรถกระบะอีซูซุ แบบ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กณ 8065 กรุงเทพฯ กระบะด้านหลังมีพลาสติกกันแดดคลุมมัดด้วยเชือกวิ่งมาตามถนนสิริโสธร สายบางปะกง-ฉะเชิงเทรา บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ตรวจค้นกระบะด้านหลังพบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาอัดแน่นกันมาในรถ เป็นชาย 12 คน หญิง 10 คน เด็กชายและเด็กหญิงอีก 2 คน รวมเป็น 24 คนจึงควบคุมตัวนายจิรศักดิ์ อาจเดช อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 19 ต.สระกู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด คนขับ


จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายทุนยังไม่ทราบราคา ให้รับแรงงานต่างด้าวเหล่านี้มาจากตลาดโรงเกลือเพื่อไปส่งให้ที่วัดไร่ขิง สำหรับขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวช่วงนี้จะวิ่งรถกันแบบเปิดเผย โดยใช้เส้นทางสายสระแก้วตัดใหม่มาออกถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ฉะเชิงเทรา แล้วออกไปถนนสุวินทวงศ์ เพื่อเข้า กทม. โดยใช้รถยนต์ปิกอัพแบบ 4 ประตูทุกคัน มีพลาสติกกันแดดหรือสแลนท์ปิดพรางสายตา หรืออาจจะใช้เป็นสัญลักษณ์รู้กันเฉพาะเจ้าหน้าที่บางหน่วยงาน วิ่งในช่วงเช้าทุกวัน ห่างกันคันละไม่เกิน 30 นาที.

แฉขบวนการขนแรงงานเขมรเข้า กทม.ใช้รถปิกอัพ 4 ประตูวิ่งเข้าเส้นสุวินทวงส์เว้นระยะห่างไม่เกิน 30 นาที ทุกคันคลุมด้วยสแลนท์ มีเขมรนั่งอัดมาเต็มกระบะหลัง เป็นที่รู้กันของเจ้าหน้าที่บางหน่วยงาน 23 เม.ย. 2557 14:13 23 เม.ย. 2557 18:49 ไทยรัฐ