วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งล่าหนุ่มโหด ฆ่าคู่หมั้นสยอง หึ่งสะกดวิญญาณ

เร่งล่าหนุ่มโหด ฆ่าคู่หมั้นสยอง หึ่งสะกดวิญญาณ

  • Share:

ออกหมายจับ หนุ่ม 24 โหด ฆ่าคู่หมั้นว่าที่เจ้าสาวของตัวเองสยดสยอง พ่อแม่ผู้ตายเตรียมเข้าพบตำรวจจี้ลากคอมาดำเนินคดี ด้านตร.เจ้าของคดีระบุ มีข่าวลือสะพัดโซเชียลว่าผู้ก่อเหตุมีอาคมทำพิธีสะกดวิญญาณและหายตัวได้ เชื่อไม่เป็นความจริง...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 เม.ย.57 มีรายงานว่า น.ส.วราลักษณ์ จำปาขีด นายก อบต.ซำ พร้อมด้วยนายนาวา เทียมสิงห์ ผญบ. ม. 2 ต.ซำ และคณะ ได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 85 ม.2 ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เพื่อเยี่ยมนายสังเวียน เบ็ญขันธ์ และ น.ส.สิทธิ์ ราชบุตร พ่อและแม่ของ น.ส.เดือน เบ็ญขันธ์ อายุ 21 ปี ซึ่งถูกคู่หมั้นหนุ่ม ใช้มีดเชือดคอ กรีดศีรษะ จนบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อเป็นการให้กำลังใจ และปรึกษาหารือก่อนเข้าพบนายอำเภอ และ ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เพื่อขอให้เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุโหดเหี้ยมมาก

คดีดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 23.30 น.คืนวันที่ 11 เม.ย. 2557 ร.ต.ท.อภิญญา ภัณฑะประทีป ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเลขที่ดังกล่าว และญาตินำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษแล้ว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรีบรุดไปตรวจผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือน.ส.เดือน โดยถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม โดยมีบาดแผลถูกของมีคมที่บริเวณลำคอ ใต้คาง ขมับซ้ายและขวา ต้นคอใต้กกหูขวา 3 แผล เป็นแผลฉกรรจ์ และที่บริเวณเข่าซ้าย มีไม้ไผ่เหลาแหลมที่ชาวบ้านใช้ในการดักหนูนาปักคาอยู่ และจากภาพเอกซเรย์ของแพทย์พบมีไม้ไผ่แบบและขนาดเดียวกันปักที่ขมับทั้งสองข้างไขว้กัน

น.ส.สิทธิ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่า ตนได้พาหลานเข้านอน โดยลูกสาวกับคู่หมั้นหนุ่มคือ นายสมเกียรติ หรือ แหน่ง อุทัยอินทร์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 21 ม.7 ต.นาแก อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ซึ่งมาอยู่กินกับลูกสาวได้เดือนเศษแต่อยู่กันนอกห้อง ต่อมาลูกสาวได้วิ่งเข้ามาบอกตนในห้องว่าคู่หมั้นจะฆ่าจังหวะนั้นนายแหน่งได้มายืนเรียกลูกสาวอยู่หน้าประตูห้อง แต่ลูกสาวตนไม่ยอมออกไป นายแหน่งจึงเข้ามาลากออกนอกบ้าน เมื่อตนวิ่งตามไป พบลูกสาวล้มลงอยู่ข้างคอกวัวห่างจากตัวบ้านประมาณ 15 เมตร และได้ร้องให้ช่วย ตนจะเข้าช่วยก็กลัวจะถูกทำร้าย จึงได้วิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วย เมื่อกลับมาพบลูกสาวนอนจมกองเลือดอยู่ในบ้าน ส่วนนายแหน่งวิ่งหนีหายไปกับความมืดแล้ว

ผู้นำท้องถิ่นมาให้กำลังใจญาติผู้สูญเสีย พร้อมให้คำปรึกษาด้านคดีความ

“ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นผ่านมากว่าสิบวันแล้ว แต่ตำรวจยังจับนายแหน่งไม่ได้จึงได้หารือกันที่จะเข้าพบนายอำเภอ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขอให้เร่งรัดคดีนี้ ให้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากพฤติกรรมในการก่อเหตุโหดเหี้ยมมาก” น.ส.สิทธิ์ กล่าว

ด้าน ร.ต.ท.อภิญญา เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บคือน.ส.เดือนได้เสียชีวิตลงแล้ว ก็ได้เร่งสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ รวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับและศาลก็ได้ออกหมายจับนายสมเกียรติ หรือแหน่ง อุทัยอินทร์ เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2557 โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เร่งรัดติดตามตัวนายแหน่งเพื่อนำมาดำเนินคดี และคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

ร.ต.ท.อภิญญา กล่าวอีกว่า ส่วนที่มีข่าวลือในสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า การที่นายแหน่งใช้ไม้ไผ่แทงปักที่เข่าของแฟนสาวของตัวเองนั้นเป็นการสะกดวิญญาณ และนายแหน่งเป็นคนที่เล่นไสยศาสตร์ มีคาถาอาคม และสามารถหายตัวได้นั้น เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นความจริง

ส่วนศพของน.ส.เดือน ญาติได้เก็บไว้ เนื่องจากประเพณีความเชื่อของชาวบ้านถือกันว่า คนที่เสียชีวิตแบบไม่ปกติ ผิดธรรมชาติ หรือตายโหง จะไม่เผาหรือฝังทันที จะใช้วิธีเก็บไว้ในที่ดินของตัวเอง จนครบสามปีจึงจะนำศพออกมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้