วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ม็อบสกลฯ เผชิญหน้าหวิดวางมวย ก่อน กปปส.ยอมถอย

กปปส.-นปช. สกลนคร เผชิญหน้าหวิดวางมวย หลังชุมนุมโคจรมาปะหน้ากัน ก่อนที่ กปปส.ยอมถอยไปปักหลักที่อื่น ด้าน ตร.ต้องวางกำลังดูแลอย่างหนาแน่น...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 เม.ย.57 ที่หน้าศูนย์จำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ จ.สกลนคร นายสิทธิรัตน์ รัตนวิจารณ์ อดีต ส.ส.สกลนคร นายปริยัติ วงศ์ธิเบศร์ อดีต รอง นายก อบจ.สกลนคร พร้อมกลุ่ม กปปส.ได้ออกเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนขับไล่รัฐบาล โดยมีประชาชนทยอยออกมาร่วมเดินมากขึ้น ขณะเดียวกัน กลุ่มคนอีสานปกป้องประชาธิปไตย และกลุ่ม นปช.โดยนายสายัณห์ ธนเกียรติไพศาล ประธาน นปช. ก็นัดชุมนุมที่หน้าเทศบาลนครสกลนคร ซึ่งห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เมื่อโคจรมาพบกันก็เกิดการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย ก่อนที่กลุ่ม กปปส.จะย้ายที่ชุมนุมไปที่ใหม่

โดยกลุ่ม นปช.บอกว่า ได้มารวมตัว เพื่อชุมนุมต่อต้าน การเข้ามาเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่ม กปปส.ที่ถือเป็นการสนับสนุนม็อบ กบฏ โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทั้งนี้ในการออกมาชุมนุมของมวลชน เพื่อปกป้องสถานที่ราชการไม่ให้กลุ่ม กปปส.เข้ามาบุกยึดพื้นที่ นอกจากนี้ ได้เปิดเวทีกล่าวโจมตีปราศรัยผู้เข้าร่วมกับม็อบ กปปส.ซึ่งถือว่าเราเป็นชาวสกลนคร เป็นคนอีสาน จงอย่ายอมให้คนภาคใต้ เช่นนายสุเทพ มาชี้นำการคิด การตัดสินใจของพี่น้องชาวอีสาน ที่ต้องการประชาธิปไตย และต้องการการเลือกตั้ง ไม่เอาระบอบเผด็จการ หรือการรัฐประหาร โดยครั้งนี้เป็นการทำหน้าที่ของใครของมัน แต่จะไม่เข้าไปปะทะกันอย่างแน่นอน ซึ่งการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ ผบก.ภ.จ.สกลนคร สั่งการให้กำลังตำรวจชุดปราบจลาจล ของตำรวจภูธรสกลนคร เข้ามาดูแลการชุมนุม จำนวน 200 นาย เพื่อให้ผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝ่าย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งไร้เหตุการณ์การปะทะกัน ซึ่งบรรยากาศการชุมนุม และปราศรัยทั้งสองฝ่ายเป็นไปโดยสงบ คาดว่าจะแยกย้ายกันไปในที่สุด.

กปปส. - นปช. สกลนคร เผชิญหน้าหวิดวางมวย หลังชุมนุมโคจรมาปะหน้ากัน ก่อนที่ กปปส.ยอมถอยไปปักหลักที่อื่น ด้าน ตร.ต้องวางกำลังดูแลอย่างหนาแน่น... 23 เม.ย. 2557 14:01 23 เม.ย. 2557 14:19 ไทยรัฐ