วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่างกันเยอะ! 'กาย' เปรียบเทียบกองหนังไทยกับต่างประเทศ

โชว์ฝีมือแบบน่าชื่นชมไปแล้ว กาย รัชชานนท์ สุขประกอบ ได้โอกาสดี โกอินเตอร์เล่นหนังอังกฤษฟอร์มดี เรื่อง Trafficker ผลงานการกำกับของ Larry Smith (เคยกำกับภาพในหนังเรื่อง Only God Forgives) โดยกายบอกดังๆ เลยว่า "เป็นหนังดราม่าแอ็กชั่นที่ลึกซึ้งมาก แจ๋วมาก" 

หลังฉายหนังเปิดตัวรอบแรกที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ กายได้เปิดใจถึงการทำงานกับทีมงานของหนัง Trafficker ว่า แตกต่างกับการทำงานของไทยอย่างเห็นได้ชัด "ผมได้รถที่พักสำหรับนักแสดงที่ใหญ่มากอ่ะ ผมมีความรู้สึกว่าทำไมมันเยอะจังเลยอ่ะ เวลาผมทำงานในกองไทย มีเก้าอี้มาตั้ง 4-5 ตัว มีพัดลมมาตั้ง 2-3 ตัว มีน้ำกระป๋องหนึ่ง มีบทมาตั้งอยู่ แค่นี้ก็หรูแล้ว

"ตอนเข้าไปกอง จะมีป้ายอันนี้เขียนชื่อเราเอาไว้ ก็เอ๊ะ เขาจะดูแลเราขนาดนี้เลยเหรอวะ ในรถที่พักจะมีเตียง มีห้องอาบน้ำ มีเสื้อผ้า มีโน่น มีนี่ ไหนบอกว่าโลว์บัดเจ็ตว่ะ โอ้ มายก๊อด ผมมีความรู้สึกว่าตรงนี้แตกต่าง แล้วเวลาเขาอธิบายงานต่างๆ มันค่อนข้างชัดเจนและเคลียร์สำหรับนักแสดง แล้วเรื่องเวลา เขาไม่มีทางเลยว่า เฮ้ย ขอคิวเพิ่มหน่อยนะ ขอคิวเรามาถ่ายวันนี้ เฮ้ย ยกเลิกกอง โลเกชั่นไม่ได้ ไม่มี เขาบอกว่าจะถ่าย 25 วันก็จะถ่าย 25 วัน ถ้าคุณให้คิวเขาแล้ว สมมติคุณอยากจะไปทำงานอีเวนต์ มีคนจ้างโว้ยแสนห้า ไปก่อนแป๊บหนึ่ง อย่าฝันอย่าคิด ถ้าไปปุ๊บตัดออกเลยจ๊ะ (ยิ้ม) หาคนใหม่เขามาเล่นแน่นอน คุณไม่ใช่แบรด พิตต์ ที่เขาจะมาง้อ มันค่อนข้างชัดเจน"

ด้านผู้กำกับหนัง Larry Smith กล่าวถึงกายว่าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถเล่นได้ดีเกินคาด "หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของคน ความรักของคน เป็นเรื่องของสองพี่น้อง ไม่ได้ต่อต้านการประหารชีวิต หนังเรื่่องนี้มีบทเรียนสอนใจ".

โชว์ฝีมือแบบน่าชื่นชมไปแล้ว กาย รัชชานนท์ สุขประกอบ ได้โอกาสดี โกอินเตอร์เล่นหนังอังกฤษฟอร์มดี เรื่อง Trafficker ผลงานการกำกับของ... 23 เม.ย. 2557 13:45 23 เม.ย. 2557 14:18 ไทยรัฐ