วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจตก ฮ. ขณะฝึกโรยตัว สุดยื้อ-สิ้นชีพ

ตำรวจตก ฮ. ขณะฝึกโรยตัว สุดยื้อ-สิ้นชีพ

  • Share:

อุบัติเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พลัดตกจากเฮลิคอปเตอร์ ขณะทำการฝึกแผนการโรยตัว ที่ บช.ภ.1 ล่าสุดมีรายงานว่าเสียชีวิตแล้ว หลังแพทย์พยายามยื้อชีวิตกว่า 1 ชม.

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 23 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุ จนท.ตำรวจ พลัดตกจากเฮลิคอปเตอร์ระหว่างทำการฝึกยุทธวิธีโรยตัว ภายใน บช.ภ.1 โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น เพื่อรักษาแล้ว

จากการตรวจสอบ ทราบว่า ระหว่างชุดปฏิบัติการพิเศษภูธร 1 ร่วมกับ ชุดปราบไพรีอริศัตรูพ่าย ทำการฝึกซ้อมแผนการโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ ที่ลานฝึกซ้อม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีนายตำรวจ ทราบชื่อ ด.ต.มนต์ชัย บุญไพโรจน์ อายุ 50 ปี ผู้บังคับหมู่งานอำนวยการ กองบินตำรวจ เกิดพลัดตกลงมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้เคียง สน.วิภาวดี

ต่อมา พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ ด.ต.มนต์ชัย พร้อมเปิดเผยว่า ตำรวจชุดที่มาฝึกนั้นเป็นของกองบินตำรวจ ที่มาร่วมฝึกกับชุดปราบไพรีอริศัตรูพ่าย โดยขณะเกิดเหตุเป็นการฝึกซ้อมแผนอพยพผู้ป่วย แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาด ระหว่างคนบนเฮลิคอปเตอร์ กับ ด.ต.มนต์ชัย หรือไม่ ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบก่อน ทั้งนี้ ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ อาการของ ด.ต.มนต์ชัย น่าเป็นห่วง แพทย์ต้องช่วยปั๊มหัวใจอยู่ภายในห้องฉุกเฉิน ล่าสุดมีรายงานว่า ด.ต.มนต์ชัย เสียชีวิตแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้