วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แกงส้ม' แจงโพสต์ไอจีเตือนอย่าชิงดีชิงเด่นแค่ให้ข้อคิดแฟนๆ

'แกงส้ม' แจงโพสต์ไอจีเตือนอย่าชิงดีชิงเด่นแค่ให้ข้อคิดแฟนๆ

  • Share:

แกงส้ม เดอะสตาร์ แจงโพสต์ไอจีเตือนอย่าชิงดีชิงเด่นแค่ให้ข้อคิดเป็นแรงบันดาลใจแฟนๆ วัยรุ่นที่ติตตามตน ยันไม่ได้ขัดแย้งหรือมีเจตนาว่าใครเป็นพิเศษ ขอโทษหากใช้คำแรงไปจนหลายคนเป็นห่วง รับจะระวังการใช้คำให้มากขึ้น...

กลายเป็นประเด็นเม้าท์ไปทันทีหลังนักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "อย่ามัวแต่ชิงดีชิงเด่นกันเลยน้องเอ๋ย ต่อให้การประสบความสำเร็จ คือการเหยียบหัวชาวบ้านขึ้นไป มันจะไปมีคุณค่าอะไร มันก็แค่สะใจ หาใช่ความสุขไม่ ยอมรับเถอะถ้าเขาเก่งกว่า หรือมีมากกว่า มันก็เป็นเรื่องของเขา เอาเวลาไปทำงานของเราให้ดีขึ้นแล้วมีความสุขกับสิ่งที่เรารักก็พอแล้ว แล้วคนที่เขายอมรับ เขาก็จะยอมรับในสิ่งที่เราทำ ไม่ใช่ยอมรับเพราะเราพยายามทำให้เขายอมรับ เราสร้างเพื่อนเพิ่มได้เสมอ แต่อย่าสร้างศัตรูเพิ่มในใจเราเลย" ซึ่งจากข้อความดังกล่าวทำให้หลายคนมองว่าเจ้าตัวอาจจะอึดอัดกับพฤติกรรมคนในวงการบันเทิงบางคนรึเปล่าถึงได้โพสต์แบบนี้ ได้เจอแกงส้มมาร่วมงาน Voice for Success ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21เลยได้โอกาสสอบถามถึงเรื่องนี้ทันที

แค่อยากเตือนแฟนๆ เรื่องอย่าชิงดีชิงเด่นเพื่อความสำเร็จนะคร้าบ

ซึ่งแกงส้มชี้แจงให้ฟังว่า “อ๋อ ไม่มีอะไรเลยครับ เราโพสต์อะไรแบบนี้มาเยอะ แต่อันที่เป็นประเด็นอาจจะไปตีความอะไรกันไป แต่จริงๆ ไม่มีอะไร คือเราอยู่กับเด็กๆ วัยรุ่นเยอะ เราทำงานแล้วมีเด็กๆ มาฝึกงานด้วย เราก็เห็นว่าเด็กวัยรุ่นสมัยนี้คิดอะไรทำอะไรกัน เราก็คิดว่าถ้าเรามีส่วนช่วยให้แง่คิดให้ข้อคิดเพื่อเกิดแรงบันดาลใจให้เขาไปใช้ในชีวิตจริงๆ ได้ก็ดีครับ แล้วแฟนๆ ที่มาตามส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กๆ ครับ ถ้าเขาได้มีข้อคิดอะไรเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไปก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ก็ต้องขอโทษด้วยแล้วกันถ้าทำให้หลายคนเป็นห่วงเพราะว่าคำมันก็ตีความไปได้” หลายคนมองว่าเรามีนัยบางอย่างรึเปล่า? “ไม่มีเลยครับ อันนี้ไม่มีแน่นอน คือตอนนี้ชีวิตแฮปปี้มาก ไม่ได้มีผลกระทบหรืออัดอั้นอะไรเลยครับ” ที่โพสต์เกี่ยวข้องกับน้องๆ เดอะสตาร์รึเปล่า? “ไม่เกี่ยวเลยครับ ตอนแรกผมก็งง แต่ก็คิดว่าไม่แปลกอะไรที่คนจะคิดตีความไปได้ แต่ถ้าเอาจริงๆ คือไม่เลย ถ้าเกิดย้อนกลับไปดูทวิตเตอร์ของผมนะครับ จริงๆ ผมก็ไม่อะไรครับ แต่ว่าผมอยากมาแชร์สิ่งดีๆ เรามีมุมมองอะไรก็แชร์กับทุกๆ คน เพราะโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กก็เห็นคนมาระบายโน่นนี่ แต่ว่าเราก็อยากจะเป็นคนนึงที่อยากใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กในการให้ข้อคิดกับน้องๆ ครับ”


ผู้ใหญ่มีเรียกไปคุยไหม? “ไม่มีครับ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าถ้าเอาจริงๆ ก็มีแค่อันนี้ที่เราดูแล้วอาจจะใช้คำพูดรุนแรงไปนิดนึง ซึ่งเราก็ขอโทษเพราะไม่ได้ตั้งใจ แต่จริงๆ มันก็ปกตินะ พูดตรงๆ เหมือนเปรียบเทียบชีวิตเรากับเกมออนไลน์เพื่อเป็นข้อคิดให้เด็กๆ เข้าถึงง่าย เวลาที่เขามาอ่านอย่างน้อยก็ได้แง่คิดในชีวิตได้ด้วยครับ” ไม่ได้ลงเพราะกระทบกระทั่งใคร? “ไม่เลยครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง แต่พอผมลงไปก็มีน้องๆ บางคนที่เข้ามาขอบคุณว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับเขา เราก็รู้สึกว่าเออ...ในเมื่อคนที่ตามเราเป็นเด็กๆ เราก็อยากจะแชร์ตรงนี้ได้รู้ครับ” กลัวคนเข้าใจผิดแล้วโยงไปไหม? “ถามว่ากลัวไหมก็ไม่กลัวนะครับ ก็อาจจะมีคนที่ตีความไปบ้างครับ แต่อย่างที่ผมบอกว่าด้วยอันนี้มันอาจจะเป็นอันเดียวที่อาจจะมีคำพูดรุนแรงนิดนึง ก็ต้องขอโทษจริงๆ ครับ”

ยืนยันไม่ได้ว่าใครนะคร้าบ!!!


มีน้องๆ เดอะสตาร์เข้ามาถามถึงเรื่องนี้ไหม? “ไม่มีเลยครับ ไม่มีใครสงสัยอะไรเลยครับ ถ้าเป็นน้องๆ ที่มาทำงานกับผม เราก็จะสอนน้องๆ ว่าเวลาทำงานอยากให้ทำงานด้วยใจรัก เต็มที่กับสิ่งที่เขารัก ถ้าเขารู้ว่าเขารักอะไรได้เร็วขึ้นกว่าคนอื่นๆ เขาก็จะสามารถดำรงชีวิตด้วยความสุขในการทำงานของเขา แล้วงานจะออกมาดี ทำให้เขามีชีวิตที่มีความสุขเร็วกว่าคนอื่น เพราะเขารู้ว่าเขารักอะไร และอย่าอิจฉากันเองเพราะน้องๆ ที่มาทำงานก็มาจากหลายครอบครัว ก็เป็นโอกาสให้เขาเรียนรู้ชีวิตครับ” หมายถึงใครเป็นพิเศษรึเปล่า? “ไม่มีเลยครับ” พอมีข่าวทำให้เราลดการโพสต์ไหม? “ไม่ครับ แต่เราอาจจะระวังคำพูดครับเพราะไม่อยากให้ทุกคนเป็นห่วงครับ” กลัวคนมองว่าสร้างกระแสไหม? “ไม่นะครับ เพราะว่าเราอยากแชร์มากกว่า เราก็ทำอย่างนี้เรื่อยๆ ก็มีช่วงนึงที่โพสต์แล้วหยุดไปแล้วโพสต์เรื่องเพลงแทน บางทีเราคิดได้ว่าเราอยากแชร์อะไรก็แชร์ให้กับทุกคนครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้