วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! หมออินเดียผ่าตัดพบทองแท่งในท้องคนไข้!

ผ่าตัดพบทองคำแท่งในท้องคนไข้

ทีมศัลยแพทย์อินเดียตะลึง... พบทองแท่งถึง 12 ก้อนอยู่ในท้องของคนไข้ชาย ระหว่างการผ่าตัด หลังชายคนนี้มาโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง อ้างเป็นเพราะกลืนฝาขวดพลาสติก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 23 เม.ย.ว่า ทีมศัลยแพทย์ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงอินเดีย แทบไม่เชื่อสายตาตนเอง เม่ือพบทองแท่ง ถึง 12 ก้อนอยู่ในท้องคนไข้ชาย วัย 63 ปีรายหนึ่ง ระหว่างการผ่าตัด เม่ือ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยตำรวจและแพทย์เชื่อว่า ชายผู้นี้ได้ลักลอบนำทองคำแท่ง 12 ก้อน ซึ่งแต่ละก้อนหนักประมาณ 33 กรัม เข้ามาในประเทศอินเดีย ด้วยการกลืนลงไปในท้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการแจ้งต่อเจ้าหน้าทีี่ตรวจคนเข้าเมือง

แพทย์แดนภารตะเผยว่า คนไข้ชายรายนี้ มาพบแพทย์ด้วยอาการปวดท้อง และคลื่นไส้อย่างรุนแรง โดยอ้างว่าอาจเกิดจากการที่เขาเผลอกลืนฝาขวดน้ำพลาสติกเข้าไป อย่างไรก็ตาม ทีมศัลยแพทย์ได้นำเรื่องนี้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซ่ึงไม่มีการเปิดเผยว่า เขาลักลอบนำทองคำเหล่านี้มาจากประเทศไหน ขณะที่ทองคำแท่งเหล่านี้ได้ถููกส่งไปให้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแล้ว

ทีมศัลยแพทย์อินเดียตะลึง... พบทองแท่งถึง 12 ก้อนอยู่ในท้องของคนไข้ชาย ระหว่างการผ่าตัด หลังชายคนนี้มาโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง อ้างเป็นเพราะกลืนฝาขวดพลาสติก 23 เม.ย. 2557 12:28 23 เม.ย. 2557 13:19 ไทยรัฐ