วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"องอาจ" อัด "ยิ่งลักษณ์" 4 ข้อ ชี้ทำสวนทางคำพูด

"องอาจ" อัด "ยิ่งลักษณ์" ทำสวนคำพูด

"องอาจ คล้ามไพบูลย์" รองหัวหน้าพรรค ปชป. อัด "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ทำสวนคำพูด หยัน รู้ทันเกมยื้ออำนาจ ลั่นไม่ยึดติดตำแหน่ง...

วันที่ 23 เม.ย. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ทุกฝ่ายยึดกติกาว่า ตรงกันข้ามกับพฤติกรรมของรัฐบาล ที่ทำผิดกติกามาโดยตลอด คือ 1.ปล่อยให้มีการทุจริต เช่น โครงการจำนำข้าว 2.มีการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เช่น การโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี

ส่วนข้อ 3.ไม่ยึดกฎหมาย กติกาสังคมที่ใครทำความผิดใด ต้องรับโทษตามกฎหมายโดยศาลตัดสิน แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พยายามออกกฎหมายนิรโทษกรรมช่วย พ.ต.ท.ทักษิณ และพวกทั้ง คดีโกงและทำผิดกฎหมาย ซึ่งอาจรวมถึงการล้างความผิดให้กับคณะรัฐบาลในปัจจุบันด้วย และ 4.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เคารพกติกาและประชาธิปไตย แต่ใช้การเลือกตั้งอ้างประชาธิปไตย เป็นเครื่องมือเข้าสู่อำนาจ จากนั้นใช้อำนาจโดยมิชอบ ไม่นำพาถึงกระบวนการประชาธิปไตยอื่น ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบ การถ่วงดุล โดยหลีกเลี่ยงการตรวจสอบในสภาอย่างต่อเนื่อง

นายองอาจ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุว่าไม่ยึดติดกับตำแหน่งนั้น ก็ไม่ได้เป็นการแสดงความรับผิดชอบ แต่รู้อยู่แล้วว่าไม่สามารถดำรงตำแหน่งต่อไปได้ จึงประกาศเพื่อเกมทางการเมือง ในการยื้ออำนาจที่ไร้ประโยชน์ต่อบ้านเมือง เพราะข้อเรียกร้องของประชาชนต่างต้องการให้ประเทศเดินหน้า ไม่ใช่แค่เรื่องตัวบุคคลที่ต้องรับผิดชอบในฐานะนายกฯ เท่านั้น แต่เป็นเรื่องของการปรับโครงสร้างประเทศ จึงไม่แน่ใจว่าการประกาศครั้งนี้จะสายเกินไปแล้วหรือไม่.

"องอาจ คล้ามไพบูลย์" รองหัวหน้าพรรค ปชป. อัด "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ทำสวนคำพูด หยัน รู้ทันเกมยื้ออำนาจ ลั่นไม่ยึดติดตำแหน่ง... 23 เม.ย. 2557 12:24 23 เม.ย. 2557 13:07 ไทยรัฐ