วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐ–จากหนังสือพิมพ์ถึงโทรทัศน์

โดย ซี.12

สิ่งหนึ่งซึ่งเพื่อนข้าราชการที่เป็นแฟนหนังสือพิมพ์ไทยรัฐตั้งใจจดจ่อรอคอยคือ การปรากฏตัวอย่างเป็นทางการของไทยรัฐทีวี ที่เริ่มเปิดศักราชกันในวันนี้

เห็นจะต้องบอกกล่าวเล่าสิบกันถึงแนวทางของ ไทยรัฐทีวี ที่จะ เข้ามารับใช้สังคมอย่างเต็มรูปแบบเฉกเช่นเดียวกับ หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ที่ยืนหยัดรับใช้ท่านผู้อ่านมายาวนานกว่า 60 ปี

จากสื่อสิ่งพิมพ์ นสพ.จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ มาถึงสื่อโทรทัศน์ ที่มีสโลแกนว่า คิดต่างอย่างเข้าใจ ทุกดวงใจที่เกี่ยวข้องต่างหลอมรวมกันก้าวไปสู่จุดสำคัญคือ เพื่อความถูกต้องและเพื่อชาติและประชาชนโดยส่วนรวม โดยไม่ต้องเลือกข้างหรือแบ่งฝ่าย

ในการเสพรับข่าวสารและสาระบันเทิง เรามั่นใจว่าจะนำเสนอในสิ่งที่ดีที่สุดให้คุ้มค่ากับการรอคอย

ทุกฝ่ายจะไม่ผิดหวังกับ ไทยรัฐทีวี เช่นเดียวกับที่ไม่เคยผิดหวังกับ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ในส่วนของแวดวงราชการก็ไม่มีอะไรแตกต่างไปจากแนวทางที่เคย เป็นมา นั่นคือการรักษาความถูกต้อง ผดุงความเป็นธรรมในระบบราชการผลักดันให้ ข้าราชการ เป็นมืออาชีพที่มีจริยธรรม ทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชน ในฐานะ ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อใดก็ตามที่ข้าราชการประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน ไม่ว่าจะเกิดจากการกระทำของคนคือผู้บังคับบัญชาในระดับเหนือขึ้นไปจนถึงฝ่ายการเมือง หรือจากภาวะความเป็นไปทางเศรษฐกิจและสังคม ที่ทำให้ไม่สามารถดำรงตนอยู่ได้ในสถานะอันเหมาะสมชอบควร

“ไทยรัฐ” ทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จะไม่นิ่งเฉยดูดาย แต่ พร้อมที่จะเป็นแนวร่วมในการต่อสู้และขจัดปัดเป่าความทุกข์ร้อนอันนั้น

ในขณะเดียวกัน การจับจ้องวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของข้าราชการให้เป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้องเพื่อประโยชน์สูงสุดของชาติและประชาชน ก็เป็นอีกหน้าที่หนึ่งของพวกเราชาว สถาบันไทยรัฐ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมแรงร่วมใจกับทุกองค์กรในการขจัดขัดขวางการทุจริตคิดมิชอบ หรือการคอร์รัปชันอันเป็นหายนะที่สำคัญในสังคม

โลกยุคนี้เป็นโลกแห่งความเป็นมืออาชีพและสุจริตโปร่งใส เพราะฉะนั้นวิถีเก่าแก่ที่มีคุณค่าก็มิได้ล้มหายตายจากไปไหน ในขณะที่มิติใหม่ๆก็มีความจำเป็นที่จะต้องเกิดขึ้นและก้าวไปข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่น

นั่นคือย่างก้าวที่มั่นคงมายาวนานของ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่สอด ประสานกับการปรากฏของ ไทยรัฐทีวี แล้วก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับประชาชนผู้มีพระคุณ

เพื่อนข้าราชการทั้งหลายพร้อมหรือยังที่จะก้าวเดินไปด้วยกันกับพวกเรา ทั้งในฐานะ “ผู้อ่าน” และ “ผู้ชม” ในเวลาเดียวกัน.

 

"ซี.12"

23 เม.ย. 2557 12:05 23 เม.ย. 2557 12:05 ไทยรัฐ