วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดเหยื่อเรือเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่ม พุ่ง 150 ศพ!

ยอดเหยื่อเรือเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่ม พุ่ง 150 ศพ!

  • Share:

ประกอบพิธีศพผู้เสียชีวิตหลายคนพร้อมกัน

ยอดผู้เสียชีวิตเรือเซวอลอับปางในเกาหลีใต้ พุ่งพรวด เป็น 150 รายแล้ว ทีมนักประดาน้ำเน้นค้นหาชั้น 3 และ 4 ของเรือ ขณะที่อัยการโสมขาวกำลังพิจารณาตั้งข้อหากัปตันเรือเฟอร์รี่มรณะหนักกว่าเดิม เป็นก่อฆาตกรรม...


เมื่อ 23 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายเรือเฟอร์รี่ “เซวอล” อับปางกลางทะเล ขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู ทางภาคใต้ว่า ปฏิบัติการค้นหายังคงดำเนินต่อไป โดยทีมนักประดาน้ำกำลังเน้นค้นหาผู้สูญหายในชั้น 3 และชั้น 4 ของเรือ ที่มีทั้งหมด 5 ชั้น ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 11 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิต พุ่งเป็น 150 ราย ยังสูญหายอีกประมาณ 150 ราย และตัวเลขผู้โดยสารที่ได้รับความช่วยเหลือยังคงเป็น 174 ราย

สองสาวเกาหลีใต้ยืนดูรายชื่อผู้สูญหาย

ด้านอัยการแดนโสมขาวเปิดเผยเกี่ยวกับการดำเนินคดีกัปตันและลูกเรือเซวอล รวม 7 คนที่ถูกควบคุมตัวแล้ว ว่า ทางอัยการกำลังพิจารณาที่จะตั้งข้อหานายลี จูน ซอก กัปตันเรือวัย 69 ปี ทำผิดในข้อหาก่อฆาตกรรม ซึ่งเป็นข้อหาหนักกว่าเดิม หลังนายลี และผู้ช่วยกัปตันอีก 2 คนถูกออกหมายจับและโดนตั้งข้อหาเมื่อสัปดาห์ก่อน

เบื้องต้น นายลี กัปตันเรือเซวอล ถูกตั้งข้อหา 5 กระทง รวมถึง ละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่ และละเมิดกฎการเดินเรือ เนื่องจากพบว่าเขาไม่ได้เป็นผู้ขับเรือในขณะเรือประสบเหตุ อีกทัั้งตัดสินใจล่าช้าที่จะอพยพผู้โดยสารออกจากเรือที่กำลังอับปาง มิหนำซ้ำ เขาและลูกเรืออีกหลายคนยังเป็นผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นจากเรือจนปลอดภัย

เริ่มปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายตั้งแต่เช้า

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้