วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวแทนพรรคเล็ก ยื่นหนังสือถึงนายกฯ เร่งจัดเลือกตั้ง

ตัวแทนพรรคเล็ก ยื่นหนังสือนายกฯ เร่งจัด ลต.45-60 วัน ชี้หากช้ามีผลกระทบงบฯ ปี 2558

วันที่ 23 เม.ย. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สป.กห.) เมืองทองธานี กลุ่มสหพรรคประชาธิปไตย นำโดยนายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เดินทางยื่นหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ผ่าน พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้พิจารณาเร่งดำเนินการกราบบังคมทูลฯ ขอพระราชทานกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งทั่วไป ครั้งใหม่โดยเร็วที่สุด เพื่อจัดให้มีการเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย. หรือไม่เกินวันอาทิตย์ที่ 22 มิ.ย. 2557

โดยนายสุรทิน กล่าวว่า กลุ่มสหพรรคประชาธิปไตยตระหนักถึงปัญหาความขัดแย้ง ที่มีการเรียกร้องให้ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งทางกลุ่มเห็นด้วย แต่ทุกอย่างต้องอยู่ในระบอบการปกครองปัจจุบัน และสามารถทำควบคู่กับการเลือกตั้งได้ ทั้งนี้ จากการเข้าหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ถือว่าล้มเหลว หาข้อยุติไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ตนขอเชิญชวนไปยังพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคการเมืองอื่นๆ ที่ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ให้ร่วมรณรงค์การเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับภาษีจากประชาชนเช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณตัวแทนพรรคการเมือง ที่มายื่นหนังสือถึงนายกฯ เพื่อให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว โดยสิ่งที่รัฐบาลต้องดำเนินการต่อไป คือ เรื่องการขับเคลื่อนให้มีการเลือกตั้ง เพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง เพราะหากเลือกตั้งล่าช้า จะเกิดผลกระทบกับการจัดงบประมาณปี 2558 และเกิดผลเสียกับบ้านเมือง.

ตัวแทนพรรคเล็ก ยื่นหนังสือนายกฯ เร่งจัด ลต.45-60 วัน ชี้หากช้ามีผลกระทบงบฯ ปี 2558 23 เม.ย. 2557 11:16 23 เม.ย. 2557 11:39 ไทยรัฐ