วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พม่าแห่กลับรถไม่พอขนคน-ตกค้างที่แม่สอด

พม่าแห่กลับรถไม่พอขนคน-ตกค้างที่แม่สอด

  • Share:

พม่าแห่เข้าเมืองเพื่อกลับ กทม. แต่มีปัญหารถไม่พอขนคน เนื่องจากขนส่งกวดขันเรื่องการบรรทุกเกิน เพราะเกรงเกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยดอยรวก ทำให้มีแรงงานพม่าตกค้างที่ชายแดนแม่สอดหลายพันคน

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า แรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่า จำนวนร่วมหมื่นคน เดินทางเข้ามาทางด้านด่านพรมแดนไทย-พม่า บริเวณสะพานมิตรภาพบ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด เพื่อเดินทางไปยังกรุงเทพฯ หลังจากกลับไปภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งการกลับมาของแรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่า ยังคงมีปัญหารถยนต์ไม่เพียงพอ จึงติดอยู่ที่ด่านพรมแดนจำนวนหลายพันคน ประกอบกับทางขนส่งจังหวัดตาก ได้เข้มงวดกวดขันการโดยสารของรถบรรทุกแรงงานต่างด้าว และรถโดยสารต่างๆ เนื่องจากที่ผ่านมา พบว่า มีการบรรทุกผู้โดยสารเกินจากที่กฎหมายกำหนดไว้ และยังมีปัญหาการวิ่งทับเส้นทางผู้สัมปทานผู้อื่น

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้เน้นในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุมากกว่า เพราะในระยะนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งบนถนนสายตาก-แม่สอด นับแต่รถทัวร์ท่องเที่ยวดูงานของเทศบาลตำบลท่าสายลวด ประสบอุบัติเหตุตกเขาที่ดอยรวก มีผู้เสียชีวิต 32 คน ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ทางด้าน พ.ต.อ.พงษ์นคร นครสันติภาพ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเร่งตรวจเอกสารหนังสือเดินทางให้กับแรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่า ในการเดินทางเข้ากทม. โดยมีการตัดแถวไปยังสำนักงานด้านล่างเพื่อให้เกิดความสะดวก และรวดเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้