วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 21-27 เม.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 21-27 เม.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ตั้งแต่ต้นเดือนมาก็มีความปลอดโปร่ง ก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และมีเรื่องให้ดีใจ อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะออกจากเดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ใกล้เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้ส่งเสริมแต่อย่างใด ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนไม่ได้ส่งผลเช่นกัน ดังนั้นขอให้ใช้ช่วงจังหวะดวงที่กำลังดีอยู่ ในการเคลียร์เรื่องต่างๆ หรือติดต่อประสานงานจะได้สรุปจบ อีกทั้งขึ้นอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลาด้วย ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหา ตัดสินใจถูกก็ทำให้เรื่องดีๆ จะเข้ามาแทนที่ วันที่ดีมีวันที่ 23, 24, 27 เม.ย. 57 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 26 เม.ย.57


เดือนนี้ก็เหนื่อยมาเกือบทั้งเดือน มีความจุกจิกกวนใจ และผู้ชายจะหนักกว่าผู้หญิง และอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่กำลังจะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ในเดือนพฤษภาคม จะเริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้าในอาชีพต่างๆ คนที่รองานจะได้งาน คนที่รอเงินจะได้เงิน คนที่รอแฟนก็ได้แฟน ประกอบกับท่านใดที่อายุไม่ได้เข้าเคราะห์ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้าชะตาคนปี 2557) ก็เตรียมตัวรับฟังข่าวดีต่างๆ เสีย และขอบอกอีกนิดว่า ถ้าตัดสินใจดี จะดีเกินคาดเลยละครับ ดังนั้นขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 23, 24 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วก็ทำให้เกิดการยืดเยื้อ ไม่ได้สรุปจบภายในวันเดียวคือวันที่ 21, 25, 27 เม.ย.57


ในเดือนเมษายนนั้นเป็นเดือนที่เหนื่อยสำหรับผู้ชาย แต่สบายๆ สำหรับผู้หญิง และอาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนกลางๆ เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตาในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นสังเกตว่าจะเริ่มมีสัญญาณแว่วๆ มาว่าจะมีเรื่องไม่เป็นเรื่องมากวนใจ ส่งผลให้เกิดปัญหาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่า ในเวลาไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 21, 22, 25 เม.ย.57 ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก คือวันที่ 24, 26 เม.ย.57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ


รอบสัปดาห์นี้เป็นที่ดีใจได้ของชาวปีเถาะทั้งชายและหญิง เพราะจะออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบใด ๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เพราะเข้าเดือนเมษายนมา โดยเฉพาะคุณผู้ชายจะทำอะไรพัลวันงงไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก แถมยังมีโดนตำหนิ โดนดุด่าว่ากล่าว สารพัดปัญหา ใจเย็นอีกนิดครับ ใช้วันที่ 21, 22, 26 เม.ย. 57 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ และเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ 23, 25, 27 เม.ย. 57 จะได้ยินเรื่องไม่ค่อยดี ชวนหดหู่ หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะถ้าร้อนใจก็ร้อนกายก็มีสิทธิ์วายชีวี (ทำให้แย่ไปกว่าเดิม) ไปด้วยครับ


สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนของตนเอง เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ประกอบพื้นฐานรอบเดือนก็ดีอยู่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลให้เจ้าชะตาทั้งชายและหญิง มีความราบรื่นในทุกๆ ด้าน จะเริ่มมีความตื่นเต้น แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต ก็จะทำให้มีความสดใสทั้งในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัวอื่นๆ ดังนั้นก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา เรื่องที่สำคัญๆ คือวันที่ 23, 27 เม.ย. 57 จะสำเร็จเกินคาด และวันที่ติดขัดเล็กน้อยคือวันที่ 21, 24, 26 เม.ย. 57 ถ้าตั้งใจก็สามารถฟันฝ่าสรุปจบได้เช่นกันครับ


เดือนเมษายนเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่ไม่ดีสำหรับผู้ชาย ขอให้อดทนใจเย็น เพราะอีกไม่กี่วันก็จะพ้นแล้ว ดังนั้นคิดจะลงทุนขยับขยายงานก็จะเป็นไปตามต้องการ ในอาชีพต่างๆ ก็จะมีความก้าวหน้า ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ และคนที่รอฟังข่าวดีก็จะได้ข่าว เรื่องการเงินการทองก็จะมีไหลเข้ามา ถ้าตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ในวันที่ 24 เม.ย. 57 ก็จะทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จด้วยดี ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเต็ปหนึ่งคือวันที่ 22, 25 เม.ย.57 อาจจะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ก็คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ


ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะได้พักผ่อน คลายเครียด มีความสบายอกสบายใจมาในระดับหนึ่ง ก็ขอให้ชาวปีมะเมียทุกท่าน เตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เพราะในอาทิตย์หน้าตามหลักโหราศาสตร์จีน จะถือว่าเข้าเดือนใหม่ที่เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเมีย จะส่งผลให้เริ่มมีปัญหา ความวุ่นวาย ภาระหน้าที่ที่รับมาทำไม่ทัน ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินคุมให้อยู่ อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ถ้าใช้วันที่ดี 21, 25 เม.ย.,57 ก็ไปได้ด้วยดี แต่ถ้าใช้วันที่ไม่ดี 23, 24, 26 เม.ย. 57 ก็ไปด้วยได้ไม่ค่อยดีนัก 


อึดอัดมาอยู่พักนึงสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพราะอยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่ใกล้จะเริ่มมีความสบายใจขึ้นบ้างสำหรับเดือนใหม่ที่จะเข้ามาถึง จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาทำอะไรก็แฮปปี้ไปหมด แต่ระวังจะหมดแฮปปี้ถ้าขาดสตินะครับ การเงินการทองถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี จะได้ใช้จ่ายในการลงทุนได้อย่างคุ้มค่า จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันที่ดีคือวันที่ 22, 26 เม.ย.57 และจะมีข่าวดีด้วย ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 21, 23, 24, 27 เม.ย. 57 ก็ระมัดระวังกันเล็กน้อย อีกทั้งอาจจะมีอารมณ์จะหงุดหงิดขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุได้ครับ ความรักก็ไปเรื่อยๆ จะมีคนใหม่มาให้ได้รู้จักก็ศึกษากันไปก่อนครับ


สำหรับชาวปีวอกก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร พ้นเดือนเมษายนที่เป็นเดือนสมพงศ์ ก็เข้าสู่เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ดีต่อเนื่องยาวเลย สิ่งที่ได้ทำไว้ในเดือนเมษายน จะเริ่มออกดอกออกผลในเดือนพฤษภาคม ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 23, 27 เม.ย. 57 ก็ขอให้ใช้เวลาที่เอื้ออำนวยนี้อย่างเต็มที่ ถ้าใช้ทุกเวลาอย่างมีค่า ก็จะมีราคาค่างวดในชีวิตขึ้นมาได้ทันทีครับส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน และวันชง ตรงกับวันที่ 22, 25 เม.ย.57


วันไหนๆ ก็ไม่สุขใจเท่าเดือนเมษายน และพฤษภาคมสำหรับชาวปีระกาทุกท่าน ก็มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในตำแหน่ง ธุรกิจหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ ก็จะเดินหน้าต่อไป ยิ่งถ้าคิดจะทำอะไร ตัดสินใจอะไรในวันดีคือวันที่ 24, 27 เม.ย. 57 ก็จะทำให้ทุกอย่างพุ่งไปข้างหน้า ส่งผลให้ธุรกิจมีกำไร ติดต่อประสานงานคืบหน้า ฯลฯ ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจด้วยความรอบคอบ ก็ไม่มีอะไรมาทำให้เสื่อมเสีย มีแต่จะทำให้ดีขึ้นในระดับหนึ่งคือวันที่ 21, 23, 26 เม.ย. 57 ที่จะส่งผลให้อารมณ์และความคิดจะทำอะไรก็มักตัดสินใจพลาดบ่อย


ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีจอทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ที่กำลังจะพ้นเดือนเมษายนที่เป็นเดือนชงอย่างเต็มที่ ส่งผลให้เจอศึกหนักทั้งกายและใจ เจอมรสุมทั้งความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก และในวันที่ 21, 25, 26 เม.ย. 57 เป็นวันที่ดี และเป็นเดือนที่ทำให้คลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปได้บ้าง ก็ต้องใช้เวลาสักพัก รับผิดชอบงานให้เต็มที่ ตั้งใจลุย ก็ทำให้เสร็จได้เป็นเรื่องๆ ไปก่อน และให้ระวังก่อนพ้นเดือนไม่ดีคือวันที่ 2 พ.ค. 57 ทำให้เหนื่อยโยงมาได้ครับ วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 24 เม.ย.57 และวันชงตรงกับวันที่ 27 เม.ย. 57


อยากจะเตือนชาวปีกุนทั้งชายและหญิงทุกท่าน ผ่านเดือนที่ดี และเดือนเรื่อยๆ มาก็หลายเดือนแล้ว อาทิตย์หน้าจะเป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มตัว ทุกอย่างจะกลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ขอให้ใจเย็นๆ ใช้วันที่ดีในอาทิตย์สุดท้ายที่ยังดีอยู่ก่อนเข้าสู่เดือนไม่ดีคือวันที่ 22, 25, 26 เม.ย. 57 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานที่ยืดเยื้อมานานให้สรุปจบ ไม่มีวันไม่ดี แต่คุณผู้ชาย ก็ต้องระวังต่อเนื่อง หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ในระดับหนึ่งครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้