วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 24/04/57

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 24 เม.ย.

สำหรับกอล์ฟสัปดาห์นี้ เอเชียนทัวร์ กลับมาแข่งรายการที่ไม่ได้โคแซงชั่นกับใครอีกครั้งด้วยรายการ CIMB Niaga Indonesian Masters ที่ รอแยลจาการ์ตากอล์ฟคลับ อินโดนีเซีย ชิงเงินรางวัล 7.5 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ราว 24 ล้านบาท) ก็นับว่ามากพอสมควรสำหรับ เอเชียนทัวร์ โปรแถวหน้าของไทยไปอยู่ในรายการนี้กันเกือบหมด

ส่วน ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์นี้หันไปโคแซงชั่นกับ วันเอเชียทัวร์ ใน Volvo China Open ที่ เกนซอนกอล์ฟคลับ ใน เสิ่นเจิ้น ของ จีน ทั้งรายการมีนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวคือ พรหม มีสวัสดิ์

ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ เป็นรายการ Swinging Skirts LPGA Classic ที่ เลคเมอร์เซดกอล์ฟคลับ ซาน ฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย รายการนี้โคแซงชั่นกับ ไต้หวันแอลพีจีเอ และนับเป็นรายการแรกที่ แอลพีจีเอ โคแซงชั่นกับทัวร์อื่นบนแผ่นดิน สหรัฐฯ นักกอล์ฟไทยในรายการนี้นอกจากเจ้าเก่า 4 คนที่เป็นขาประจำแล้ว งานนี้ “น้องเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ไปทำเฟอะฟะหลุมสุดท้ายรายการที่แล้วที่ ฮาวาย ได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันโดยไม่ต้องเข้าไปเล่นรอบคัดเลือกเหมือนรายการที่แล้ว

อีกทัวร์นาเมนต์ เจแปนกอล์ฟทัวร์ ปีนี้มีนักกอล์ฟไทยไปแข่งน้อยหน่อย สัปดาห์นี้ชื่อรายการ Tsuruya Open มีเพียง ธันยากร ครองผาเป็นหนึ่งเดียวของไทย

สำหรับ พีจีทัวร์ Zurich Classic of New Orleans รายการไม่ได้ใหญ่โตนัก แต่ก็ชิงเงินรางวัลกันถึง 6.8 ล้านเหรียญ

แจ้งมาล่วงหน้าจากสนาม ปัญญาอินทรา โปรโมชั่นวันหยุดของเดือน พ.ค. มีวันที่ 5 พ.ค.ซึ่งเป็น วันฉัตรมงคลกรีนฟี 1,800 บาทเท่านั้น จองไปได้ที่ 0-2519-5840-2

ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 แล้ว บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดแข่งกอล์ฟ “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2014” ชิงรางวัลแพ็กเกจไปเล่นกอล์ฟที่ กวางโจว ของ จีน โดยรอบคัดเลือกสนามแรกของปีนี้ จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 28 เม.ย. ที่ ริเวอร์เดลกอล์ฟคลับ สำหรับสนามอื่นๆนั้น นักกอล์ฟทั้งหลายถ้าจะสมัครก็ควรจะรีบๆกันซะ เพราะเต็มเร็วทุกปี

 

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0-2271-1983

23 เม.ย. 2557 09:10 23 เม.ย. 2557 09:10 ไทยรัฐ