วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผย 5 นักเตะ โควตาเกิน 23 ปี ส่งชื่อ ลุยเอเชียนเกมส์

เผย 5 นักเตะ โควตาเกิน 23 ปี ส่งชื่อ ลุยเอเชียนเกมส์

โดย ทีมข่าวกีฬา
23 เม.ย. 2557 09:35 น.
  • Share:

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย แย้มโผรายชื่อ 5 ผู้เล่น ที่จะใช้ในโควตานักเตะอายุเกิน 23 ปี ที่จะส่งชื่อขึ้นทะเบียน ลุยศึกเอเชียนเกมส์ อินชอน ประกอบไปด้วย “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีรศิลป์ แดงดา, ประทุม ชูทอง, ธีราทร บุญมาทัน และอดุล หละโสะ โดยจะตัดเหลือ 3 คนสุดท้ายก่อนเดินทางไปแดนโสมอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็เผย คูเวต, พม่า และมัลดีฟส์ ติดต่อขอมาอุ่นเครื่องด้วย

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ที่จะระเบิดแข้งกันในเดือน ก.ย.นี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ทัพนักเตะชุดปรีเอเชียนเกมส์ได้เดินทางมารายงานตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็นครั้งที่ 2 กันอย่างคึกคักที่ห้องทานตะวัน โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 23 เม.ย.

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมต่างประเทศ นั้น กุนซือจอมตีลังกาเผยว่า หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับท่านนายกสมาคมฟุตบอลฯ นายวรวีร์ มะกูดี ล่าสุดมี 3 ชาติที่แสดงความจำนงขออุ่นเครื่องกับไทย ก็คือ คูเวต, พม่า และมัลดีฟส์ ซึ่ง 2 ราย

สุดท้ายจะมาเก็บตัวที่ประเทศไทยก่อนศึกเอเอฟซีชาลเลนจ์คัพ ส่วนคูเวตต้องการให้เราเดินทางไปอุ่นเครื่องด้วย ตอนนี้ปัญหาของเราก็คือโปรแกรมลีกที่ไม่มีช่องว่างเลยทำให้หาวันลงลำบาก แม้กระทั่งการอุ่นเครื่องในไทยเองก็ตาม ส่วนการจะไปต่างประเทศคงไม่ต้องพูดถึง อย่างไรก็ตาม ผมได้เตรียมทางออกเอาไว้ คืออาจจะขอสโมสรนำนักเตะที่ไม่ได้เป็นตัวหลักไปอุ่นเครื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงต้องหารือกันอีกครั้ง

ส่วนรายชื่อนักเตะที่มีอายุเกิน 23 ปี ที่จะส่งชื่อเป็น 40 คนแรกขึ้นทะเบียนกับคณะกรรมการโอลิมปิกไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้นั้น “ซิโก้” เผยว่า วันพุธนี้เป็นเดตไลน์กำหนดการที่ทางคณะกรรมการโอลิมปิกไทยให้เราต้องส่งชื่อนักเตะ 40 คนที่จะขึ้นทะเบียนในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ซึ่งเฉพาะในส่วนของผู้เล่นที่มีอายุเกิน 23 ปีนั้น ตนคิดไว้ว่าจะส่งชื่อทั้งหมด 5 คน ประกอบไปด้วย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีรศิลป์ แดงดา, ประทุม ชูทอง, ธีราทร บุญมาทัน และอดุล หละโสะ ซึ่งที่ดูจะมีปัญหาก็คงจะเป็นในรายของธีรศิลป์ ที่ในช่วงนั้นจะต้องไปเล่นให้กับอัลเมเรีย ซึ่งเราก็คงต้องรอดูว่าอัลเมเรียจะปล่อยตัวหรือไม่

“อย่างไรก็ตาม ทั้ง 5 คนนี้ สุดท้ายเราก็ต้องเลือกเพียง 3 คนเท่านั้นที่จะไปอินชอน ซึ่งก็คงต้องรอถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการเก็บตัวฝึกซ้อมถึงจะให้คำตอบได้ว่าใครจะมีชื่อบ้าง เพราะเราต้องรอ ดูว่านักเตะชุดยู 23 ที่เลือกมามีจุดอ่อนตรงไหนที่ต้องใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ไปเสริม” กุนซือทีมชาติไทย กล่าวในตอนท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้