วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ราชัน' ยังหวังคว้า 'ซัวเรซ' นักจิตวิทยาชม 'ร็อดเจอร์ส'

'ราชัน' ยังหวังคว้า 'ซัวเรซ' นักจิตวิทยาชม 'ร็อดเจอร์ส'

โดย ทีมข่าวกีฬา
23 เม.ย. 2557 11:00 น.
  • Share:

เรอัล มาดริด ยังไม่ยอมแพ้วางแผนคว้าตัว หลุยส์ ซัวเรซ จากลิเวอร์พูล ด้านนักจิตวิทยาดังของอังกฤษชมเปาะ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ "หงส์แดง" เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดในแง่การทำงานร่วมกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 เม.ย.ว่า “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เตรียมหาทางขายคาริม เบนเซมา หัวหอกทีมชาติฝรั่งเศสออกไป เพื่อนำเงินมาสมทบทุนซื้อหลุยส์ ซัวเรซ จากลิเวอร์พูล ทางด้านนักจิตวิทยาฝีมือดีในวงการกีฬาของอังกฤษชมเปาะ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดในแง่การทำงานร่วมกัน

หลังจากหลุยส์ ซัวเรซ เคยตกเป็นข่าวกับเรอัล มาดริด ก่อนเปิดฤดูกาลนี้ แต่ลิเวอร์พูลก็ยังรั้งไว้ได้ และซัวเรซทำผลงานได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลนี้นั้น ล่าสุดมีรายงานว่า ราชันชุดขาวยังไม่ละความพยายามที่จะนำซัวเรซมาเสริมแนวรุกให้ได้ โดยพร้อมจะขายคาริม เบนเซมา ให้อาร์เซนอล เพื่อหาเงินไปสมทบทุนซื้อซัวเรซจากหงส์แดงต่อไป

ทางด้าน ดร.สตีฟ ปีเตอร์ส นักจิตวิทยาด้านการกีฬาที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยทีมจักรยานสหราชอาณาจักรคว้า 8 เหรียญทองจากโอลิมปิกที่ปักกิ่งและลอนดอน กล่าวถึงการเข้าไปช่วยลิเวอร์พูลว่า เขามีความสุขในการร่วมงานกับเบรนแดน ร็อดเจอร์ส อย่างยิ่ง

“เราทำงานกันเป็นทีม และเขามักถามผมเสมอว่า จะให้คำแนะนำอย่างไรบ้างในเรื่องที่เขาต้องการความช่วยเหลือ ผมเองไม่สามารถทำให้นักกีฬาเป็นแชมป์ได้ แต่จะทำให้พวกเขามีโอกาสในการคว้าแชมป์มากขึ้น” ปีเตอร์สกล่าวหลังจากเคยทำงานกับนักกีฬาชื่อดังหลายคน รวมทั้งรอนนี โอซุลลิแวน ยอดนักสนุ้กเกอร์ และนักกีฬาอีกหลายประเภท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้