วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราชัน' ยังหวังคว้า 'ซัวเรซ' นักจิตวิทยาชม 'ร็อดเจอร์ส'

เรอัล มาดริด ยังไม่ยอมแพ้วางแผนคว้าตัว หลุยส์ ซัวเรซ จากลิเวอร์พูล ด้านนักจิตวิทยาดังของอังกฤษชมเปาะ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ "หงส์แดง" เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดในแง่การทำงานร่วมกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 เม.ย.ว่า “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เตรียมหาทางขายคาริม เบนเซมา หัวหอกทีมชาติฝรั่งเศสออกไป เพื่อนำเงินมาสมทบทุนซื้อหลุยส์ ซัวเรซ จากลิเวอร์พูล ทางด้านนักจิตวิทยาฝีมือดีในวงการกีฬาของอังกฤษชมเปาะ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดในแง่การทำงานร่วมกัน

หลังจากหลุยส์ ซัวเรซ เคยตกเป็นข่าวกับเรอัล มาดริด ก่อนเปิดฤดูกาลนี้ แต่ลิเวอร์พูลก็ยังรั้งไว้ได้ และซัวเรซทำผลงานได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลนี้นั้น ล่าสุดมีรายงานว่า ราชันชุดขาวยังไม่ละความพยายามที่จะนำซัวเรซมาเสริมแนวรุกให้ได้ โดยพร้อมจะขายคาริม เบนเซมา ให้อาร์เซนอล เพื่อหาเงินไปสมทบทุนซื้อซัวเรซจากหงส์แดงต่อไป

ทางด้าน ดร.สตีฟ ปีเตอร์ส นักจิตวิทยาด้านการกีฬาที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยทีมจักรยานสหราชอาณาจักรคว้า 8 เหรียญทองจากโอลิมปิกที่ปักกิ่งและลอนดอน กล่าวถึงการเข้าไปช่วยลิเวอร์พูลว่า เขามีความสุขในการร่วมงานกับเบรนแดน ร็อดเจอร์ส อย่างยิ่ง

“เราทำงานกันเป็นทีม และเขามักถามผมเสมอว่า จะให้คำแนะนำอย่างไรบ้างในเรื่องที่เขาต้องการความช่วยเหลือ ผมเองไม่สามารถทำให้นักกีฬาเป็นแชมป์ได้ แต่จะทำให้พวกเขามีโอกาสในการคว้าแชมป์มากขึ้น” ปีเตอร์สกล่าวหลังจากเคยทำงานกับนักกีฬาชื่อดังหลายคน รวมทั้งรอนนี โอซุลลิแวน ยอดนักสนุ้กเกอร์ และนักกีฬาอีกหลายประเภท.

เรอัล มาดริด ยังไม่ยอมแพ้วางแผนคว้าตัว หลุยส์ ซัวเรซ จากลิเวอร์พูล ด้านนักจิตวิทยาดังของอังกฤษชมเปาะ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ "หงส์แดง" เป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดในแง่การทำงานร่วมกัน... 23 เม.ย. 2557 09:05 23 เม.ย. 2557 10:20 ไทยรัฐ