วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 24/04/57

โดย ไต้ฝุ่น


หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัด สีขายดีที่สุด ต้อนรับไทยรัฐทีวีระบบดิจิตอลดอลบี้ ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน 2557

แอ่น แอ่น แอ๊น แล้ววันนี้ นสพ.ไทยรัฐ ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD ภายใต้สโลแกน คิดต่างอย่างเข้าใจ โดยฝีมือทายาทรุ่น 3 วัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่สายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ณ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ ซอยลาซาล สุขุมวิท 105 บางนา เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. และถ่ายทอดสดพิธีเปิดตัวตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป อย่าลืมติดตามชม งานนี้ คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล ยิ่งลักษณ์ วัชรพล และ สราวุธ วัชรพล ไปร่วมรับแขกและให้กำลังใจลูกหลานกันพร้อมหน้า

จูเนียร์ วัชร วัชรพล บอกว่า คอนเซปต์เปิดตัว ไทยรัฐทีวี ถือเป็น ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำมาห้ำหั่นกันด้วยไอเดียคิดต่างอย่างเข้าใจ และ ให้แขกที่มาร่วมงานเป็นผู้ตัดสิน รายการไหนจะได้เข้าไปอยู่ในผังรายการของ ไทยรัฐทีวี งานนี้แต่ละฝ่ายต้องงัดไอเดียออกมาสู้กันสุดฤทธิ์ ติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เอชดี คืนนี้ 1 ทุ่มตรง

ทีวีดิจิตอล คลอด ออกมารวดเดียว 24 ช่อง ต้องแข่งขันกันดุเดือดเพื่อแย่งผู้ชมอย่างแน่นอน แต่ จูเนียร์ วัชร วัชรพล มั่นใจเกินร้อย ด้วยประสบการณ์ นสพ.ไทยรัฐ ที่สั่งสมมากว่า 60 ปี และมียอดขายอันดับหนึ่ง มาหลายสิบปี มีผู้อ่านวันละหลายสิบล้านคน ชื่อ “ไทยรัฐทีวี” คนจำได้ทั่วบ้านทั่วเมืองแน่นอน ประสา “ไต้ฝุ่น” ขอฝากฝัง ท่านผู้อ่านไทยรัฐ ไว้ตรงนี้ อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐแล้ว อย่าลืมเปิดดู “ไทยรัฐทีวี” ทุกวันนะครับ จะได้ครบเครื่องเต็มร้อย

ก็เบี้ยวอีกจนได้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่รับปากเป็นมั่นเหมาะ จะไปร่วมประชุมกับ กกต. และ 58 พรรคการเมือง เพื่อหารือกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ พอใกล้ถึงเวลาก็เบี้ยวเฉย ส่งหนังสือแจ้ง กกต. ไม่ขอเข้าร่วม ประชุม อ้างเหตุว่ากลัวจะไม่ปลอดภัย และไม่ส่งตัวแทนเข้า ร่วมประชุมด้วย ลำบากนักก็เปลี่ยนให้คนอื่นขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดีกว่า พรรคประชาธิปัตย์จะได้ปฏิรูปเสียที ขืนอยู่ไปอย่างนี้มีแต่ทำให้คนเบื่อมากยิ่งขึ้น

ก็นักการเมืองเล่นชักเย่อกันอย่างนี้ ไม่สนใจความเสียหายของบ้านเมือง วันก่อน ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน หนึ่งในตัวเก็งหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์คนใหม่ ถึงได้ออกมาร้องเตือน ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเป็น “ตัวถ่วงอาเซียน” ในการเปิดเออีซี เพราะยังไม่มีรัฐสภาพิจารณาข้อตกลงต่างๆ โดย เฉพาะข้อตกลงด้านการค้า ถ้าเป็นแบบนี้ไปนานๆ จะทำให้ไทยและอาเซียน เสียโอกาส แต่ “ไต้ฝุ่น” ว่า ประเทศไทยจะเสียโอกาสมากที่สุด สำนึกกันบ้างไหม นักการเมืองไทยเอ๋ย

นี่ก็เสียโอกาส วันวาน ครม.นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่มีการพิจารณา แต่งตั้งบอร์ดบีโอไอชุดใหม่ ตามที่ กระทรวงอุตสาห-กรรม เสนอ ส่งผลให้คำขอรับการส่งเสริมการลงทุนมูลค่า 600,000 ล้านบาท ต้องเคว้งต่อไป ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ประเสริฐ บุญชัยสุข รักษาการรัฐมนตรีอุตสาหกรรม ยืนยันกับนักข่าวว่า ได้เสนอชื่อบอร์ดชุดใหม่ให้นายกฯยิ่งลักษณ์แล้ว และจะเข้า ที่ประชุม ครม.วันที่ 22 เมษายน คงมีใครไม่เป็นที่ถูกชะตา เลยถูกเบรกทั้งบอร์ด

ข่าวนี้ น่าขันแต่ไม่ขำ เมื่อ ชนุตร์ปกรณ์ วงศ์สีนิล ผู้อำนวยการองค์การ คลังสินค้า แจงผลการสอบข้าวหาย 1.1 ล้านตัน ที่บริษัทเอกชนเบิกไปผลิตข้าวถุง ขายประชาชน แต่กลับไม่มีการวางจำหน่ายตามช่องทางที่รัฐบาลกำหนดว่า ข้าวไม่ได้ หาย แต่เป็นการเบิกเกิน เร็วๆนี้จะไปติดตามเอาคืน ไม่ถือว่ามีความผิดตลกฝืดไหม ไม่รู้ต้องใช้เวลาอีกกี่ปีตามคืน แต่ก็ถือเป็นชนักปักหลัง นี่ถ้าสื่อไม่ตีแผ่ ป่านนี้ก็แฮปปี้กันไปแล้ว นี่แหละครับประเทศไทย ทำไม รัฐธรรมนูญ 2540 จึงต้อง ตั้ง “องค์กรอิสระ” อย่าง ป.ป.ช. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง ขึ้นมาตรวจสอบและลงโทษนักการเมือง

สังคมแฮปปี้ดีกว่า 08.30 น. วันนี้ จรูญ อินทจาร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ เป็นประธานเปิดการสัมมนาวิชาการ ฉลองครบรอบ 16 ปีศาลรัฐธรรมนูญ เรื่อง “การปฏิรูปการเมืองภายใต้หลักนิติธรรม” จัดโดย สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น นักการเมืองทั้งหลายควรจะไปฟัง

15.00 น. คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการรถไฟฟ้าบีทีเอส รับมอบ ใบรับรองระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 จากบริษัทบูโร เวอริทัส เซอทิฟิเกชั่น ที่ห้องประชุมใหญ่ อาคารบีทีเอส

บนแผงวันนี้ ศิลปวัฒนธรรม พม่า Shutdown กรุงศรี ใครหนี ใครสู้, Kiss me and Be the change โดย หอยทากตัวนั้น, 108 ซองคำถาม โดย สุวัฒน์ อัศวไชยชาญ และสุชาดา ลิมป์, บันทึก จอมโจรแห่งสุสาน เล่ม 4 โดย หนานไพซานชู

ศพ นิพนธ์ เจียมสวัสดิ์ อยู่วัดป่าระคู่ อ.เมือง ระยอง ถึง 25 เม.ย.


"ไต้ฝุ่น"

23 เม.ย. 2557 08:51 23 เม.ย. 2557 09:08 ไทยรัฐ