วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันไส้ทะลัก ชายปากเสีย

เมาคึก-แทะโลม เมียอดีตนักมวย ดับสยองคาห้อง

ฆ่าฟันไส้ทะลักหนุ่มตกงาน ผู้ตายเพิ่งลาออกจากงาน รปภ. มา ขออาศัยเพื่อนรุ่นพี่อดีตนักมวย ไทยชื่อดังในท้องถิ่นเพื่อทำงานรับจ้างก่อสร้างด้วยกัน อดีตนักมวย สงสารให้พักอยู่ห้องเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุอดีตนักมวยพร้อมเมียสาวใหญ่ชักชวนผู้ตายไปกินเหล้าที่บ้านเพื่อน หลังมึนเมาหนุ่มชะตาขาดพูดจาแทะโลมเมียอดีตนักมวยจนพวกที่นั่งร่วมวงขอร้องให้กลับไปนอนก่อนเพราะเห็นว่าเมามากแล้ว หลังผู้ตายกลับห้องอดีตนักมวยฉุนเปิดฉากด่าเมียยับที่ไปทำตัวสนิทสนม ทำให้สาวใหญ่เดือดจัดคว้ามีดดาบบุกฟันตายสยองคาห้องพักก่อนผัวตามไปสมทบ เลยถูกจับทั้งคู่ สอบสวนเมียยอมรับสิ้น ส่วนผัวยังปฏิเสธ แต่ตำรวจมีหลักฐานแน่ชัด แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สาวใหญ่เมาเหล้าถูกหนุ่มรุ่นลูกพูดจาแทะโลมแค้นบุกฟันตายอนาถคาห้องพักรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.อ.ธีรพงษ์ นาขวา พนักงานสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่ห้องแถวให้เช่าชื่อ “ทรัพย์หมื่นแสน” เลขที่ 7/184 หมู่ 7 ต.คลองพระอุดม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.โกศล วีรวิลาศ ผกก. พ.ต.อ.กกุสนธ์ เหมือนปั้น พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (หน.พงส.ผทค.) นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ลาดหลุมแก้ว และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักชั้นล่าง พบศพนายอนันต์ รัตนพลที อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี นอนหงายจมกองเลือดอย่างน่าสยดสยอง มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าใบหน้าฉกรรจ์ 1 แผล กกหูขวา 1 แผล และหน้าท้อง 1 แผล จนไส้ทะลักออกมากองอยู่ด้านนอก ข้างศพมีมีดดาบเปื้อนเลือดตกอยู่ โดยมีนายวิวัฒน์ จุฑาทัศ อายุ 61 ปี อดีตนักมวยไทยชื่อดังในท้องถิ่นแถว จ.นครสวรรค์ ฉายา “พญาน้อย เพชรบ้านไร่” กับนางบุญช่วย จุฑาทัศ อายุ 56 ปี 2 สามีภรรยา เจ้าของห้องพักยืนอยู่ในห้องด้วยอาการมึนเมาเหล้าได้ที่ทั้งคู่ โดยมีกลิ่นเหล้าโชยคลุ้ง จึงคุมตัวทั้ง 2 ไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบปากคำนางบุญช่วย ให้การอ้างว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็น รปภ.บริษัทเดียวกับสามี ภายหลังสามีลาออกจากงาน แล้วมาทำงานรับจ้างก่อสร้างทั่วไป และเมื่อ 3 วันก่อนผู้ตายเดินทางมาหาสามีบอกว่าได้ลาออกจากงาน รปภ.แล้วเช่นกัน และจะมาขอทำงานกับสามีด้วย สามีจึงให้พักอยู่ที่ห้องด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำ ตนพร้อมสามีและผู้ตายพากันไปกินเหล้าที่บ้านเพื่อน หลังมึนเมา

ผู้ตายพูดจาแทะโลมตนและพูดดูถูกเหยียดหยาม จนเพื่อนร่วมวงเหล้าขอร้องให้ผู้ตายกลับไปนอนที่ห้องก่อน เพราะเห็นว่าเมามากแล้ว แต่หลังผู้ตายกลับไปที่ห้อง สามีเกิดไม่พอใจเปิดฉากต่อว่าตนว่าไปทำตัวสนิทสนมกับผู้ตาย ด้วยความโมโหตนเลยคว้ามีดดาบบุกฟันผู้ตาย 1 ครั้ง ก่อนสามีตามมาสมทบ ขณะที่นายวิวัฒน์ให้การปฏิเสธเสียงแข็ง

พ.ต.อ.กกุสนธ์ เหมือนปั้น พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (หน.พงส.ผทค.) กล่าวว่า จากการสอบสวนในชั้นนี้ทางนายวิวัฒน์ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่พนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานแน่ชัด จึงได้ทำเรื่องเสนอศาลจังหวัดปทุมธานีขออนุมัติหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยสาเหตุเมาเหล้าแล้วมีปากเสียงทะเลาะกัน ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

23 เม.ย. 2557 07:39 23 เม.ย. 2557 07:41 ไทยรัฐ