วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิง4.3แสน‘กสิกร’

โจรกันน็อกถือปนบุกเดี่ยว ลงมือ5นาที-เผ่นลอยนวล

วายร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินแบงก์กสิกรไทย ลงมืออุกอาจกลางวันแสกๆ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบอำพรางใบหน้าขี่ จยย.มาจอดหน้าธนาคารก่อนเดินเข้าไปใช้ปืนลูกโม่จี้พนักงานแบงก์ห้ามขยับก่อนกวาดเอาเงินสดเป็นธนบัตรล้วนๆกว่า 4 แสนบาทหนีลอยนวล

โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินแบงก์หนีลอยนวลรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.ท.พยอม ตาลแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี รับแจ้งมีเหตุจี้ชิงทรัพย์ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาชัณสูตร เลขที่ 152/24 หมู่ 8 ต.โพชนไก่ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.โกศล บัวประเสริฐ ผบก.ภ.จ.สิงห์บุรี พ.ต.อ.สรรเพชร สุภิมนตรี รอง ผบก. พ.ต.อ.ชาติชาย เทียมฉัตร ผกก.สภ.บางระจัน พ.ต.ท.พลพรรษ ผ่องโอภาส รอง ผกก. (สส.) ร.ต.อ.สวัสดิ์ พุดมอญ สวป. และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน บก.ภ.จ.สิงห์บุรี

พบ น.ส.ธนินทร์ จันทร์ฝัก อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าของธนาคารกสิกรไทย สาขาชัณสูตรนั่งตัวสั่นอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ หลังสงบสติอารมณ์แล้ว น.ส.ธนินทร์ให้รายละเอียดว่า ขณะที่นั่งทำงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ มีชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมกางเกงยีนส์ ใส่เสื้อแขนยาวลายสกอต สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบอำพรางใบหน้า สะพายกระเป๋าหนังผลักประตูเดินเข้ามา แล้วชักปืนลูกโม่ออกมาจี้ตนและพนักงานที่นั่งบริการที่หน้าเคาน์เตอร์ให้อยู่นิ่งๆ หากใครขยับจะยิงทันที แต่ตนตกใจวิ่งหลบหนีไปด้านหลัง จากนั้นคนร้ายเดินไปเปิดลิ้นชัก 3 เคาน์เตอร์หยิบเอาเงินสดที่เป็นธนบัตรไปทั้งหมด

สอบปากคำนายกฤษณะพงศ์ ขวัญเมือง ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาชัณสูตร ให้การว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แบบผู้หญิง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาเพียงคนเดียว โดยจอดรถที่หน้าธนาคารแล้วเดินเข้ามาในธนาคารอย่างไม่ลังเล ก่อนชักปืนจี้พนักงานให้นั่งอยู่ในความสงบรวมทั้งตนด้วย พนักงานต่างคนต่างนั่งนิ่ง คนร้ายลงมือปฏิบัติการใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที หลังได้เงินแล้วเดินออกไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปอย่างลอยนวล และจากการตรวจสอบที่เคาน์เตอร์ปรากฏว่าคนร้ายเอาเงินสดไปทั้งหมด 433,000 บาท

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.โกศล บัวประเสริฐ ผบก.ภ.จ.สิงห์บุรี ได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ประตูและเคาน์เตอร์ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป โดย พล.ต.ต.โกศลกล่าวว่า ต้องเร่งหาเบาะแสของคนร้ายโดยเร็วที่สุด ถือเป็นการลงมือที่อุกอาจกลางวันแสกๆ แต่เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้ลงมือเพียงคนเดียว ต้องมีคนคอยดูต้นทางและรู้เวลาช่วงที่คนไม่พลุกพล่านก่อนลงมือ

23 เม.ย. 2557 07:32 23 เม.ย. 2557 07:32 ไทยรัฐ


advertisement