วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุด! โฉมใหม่ 'แอนฟิลด์' อัพความจุ 6 หมื่นที่นั่ง

(ภาพจาก Dailymail)

สื่อดังอังกฤษปล่อยภาพโฉมใหม่ของสนามแอนฟิลด์ รังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ถูกร่างขึ้นมาเพื่อเตรียมขออนุญาตต่อเติมสนาม โดยมีความจุเพิ่มถึง 60,000 ที่นั่ง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย. เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษเผยภาพของสนามแอนฟิลด์ รังเหย้าของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในรูปโฉมใหม่ ที่จะใช้งบประมาณกว่า 150 ล้านปอนด์ เพื่อขยายความจุรองรับแฟนบอล จาก 45,000 ที่นั่งเป็น 60,000 ที่นั่ง

 

ภาพดังกล่าวเชื่อว่าเป็นรูปแบบอย่างเป็นทางการในแผนการสร้างสนามของสโมสร ถึงแม้ว่าจะเข้าใจกันว่าน่าจะมีการเพิ่มเติมส่วนพื้นที่สำคัญในการออกแบบขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่จะมีการเปิดตัวที่คาดว่าน่าจะเป็นภายในสัปดาห์นี้

 

โดยทาง ลิเวอร์พูล ได้เตรียมที่จะทำแผนขออณุญาตต่อเติมสนามซึ่งจะแบ่งทั้งหมด 2 ช่วงจากทางสภาเมืองก่อนจบฤดูกาลนี้ และถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดการ สนามรูปแบบใหม่ก็จะแล้วเสร็จในปี 2018

 

ทางแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับโครงการเปิดเผยว่าเป้าหมายหลักลิเวอร์พูลต้องการขยายสแตนด์ที่นั่งเพิ่ม แต่ก็ตั้งใจตะเปลี่ยนแผงฝั่งแอนฟิลด์ โรด เอนท์ ทั้งหมด ที่นั่งฝั่งเมนสแตนด์จะยังอยู่ครบ หลังคาเก่าจะถูกถอดออกไป เพิ่มอัฒจันทร์ไปอีก 2 ชั้น กลายเป็น 3 ชั้น ซึ่งจะทำให้มีความจุเพิ่มมากกว่า 20,000 ที่นั่ง

 

ในการขยายสนามทางสโมสรจะต้องเรื่องเจรจาขอรื้อถอนบ้านที่อาศัยอยู่ด้านหลังของฝั่งเมนสแตนด์ออกไปก่อนเป็นอันดับแรกจำนวน 67 หลังจากทั้งหมด 71 หลัง โดยมีบ้านอีก 2 หลังที่กำลังอยู่ในขั้นตอนเจรจาเวนคืน

 

ทั้งนี้ "หงส์แดง" ได้ว่าจ้างให้บริษัท "เคเอสเอส" เข้ามาจัดการเรื่องแผนพัฒนาสนาม ซึ่งบริษัทดังกล่าวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาของสนามชื่อดังหลายแห่งทั้ง สนาม ซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์ ปี 2002 , เชลซี วิลเลจ ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบสนามใหม่ให้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ซึ่งถ้าหากทำสำเร็จ รังเหย้าของ ลิเวอร์พูล ก็จะก้าวขึ้นเป็นสนามที่ใหญ่สุดในเกาะอังกฤษเป็นรองเพียง โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยไม่นับโครงการของ แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่จะต่อเติมใหม่ด้วยเช่นกัน.

สื่อดังอังกฤษปล่อยภาพโฉมใหม่ของสนามแอนฟิลด์ รังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ถูกร่างขึ้นมาเพื่อเตรียมขออนุญาตต่อเติมสนาม โดยมีความจุเพิ่มถึง 60,000 ที่นั่ง... 23 เม.ย. 2557 03:47 24 เม.ย. 2557 01:03 ไทยรัฐ