วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บไว้ก็ช้ำ! แฟนผี ขายป้าย 'The Chosen One' ใน 'อีเบย์'

เก็บไว้ก็ช้ำใจ แฟน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการลบ เดวิด มอยส์ กุนซือผู้เป็นอดีตออกจากความทรงจำ ด้วยการประกาศขายป้าย "The Chosen One" ลงในตลาดซื้อขายออนไลน์ "อีเบย์" เป็นที่เรียบร้อย …


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย. สาวก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจขึ้นประกาศขายป้าย "The Chosen One" ที่ถูกติดอยู่บนอัฒจรรย์ของสนามฝั่งสเตรทฟอร์ด เอนด์ ลงในเว็บ "อีเบย์" เป็นที่เรียบร้อย หลังทางสโมสรปลด เดวิด มอยส์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

ป้ายดังกล่าวถูกนำเข้ามาติดในสนาม โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการต้อนรับกุนซือชาวสก็อต ที่เข้ามารับหน้าที่ต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีม

แต่ด้วยผลงานอันย่ำแย่พาทีมตกรอบบอลถ้วยทุกรายการแถมยังจมอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง ส่งผลให้หมดลุ้นคว้าสิทธิ์ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้าเป็นที่ที่แน่นอน ทำให้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา "ปิศาจแดง" ได้ตัดสินใจประกาศแยกทางกับ มอยส์ เป็นที่เรียบร้อยพร้อมแต่งตั้ง ไรอัน กิกส์ มิดฟิลด์รุ่นใหญ่ขึ้นมาคุมทีมชั่วคราว

และด้วยสาเหตุดังกล่าวทำให้แฟน "เรด อาร์มี" ตัดสินใจนำแบนเนอร์ "The Chosen One" มาวางขายในตลาดอีเบย์ เป็นที่เรียบร้อยซึ่งได้รับความสนใจจนมีการเสนอราคาไว้สูงถึง 150,000 ปอนด์ (ราว 8 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตามถึงแม้ป้ายแบนเนอร์ดังกล่าวจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าตัวป้ายได้ถูกนำไปประกาศขายจริง เนื่องมีกระแสข่าวอีกทางระบุว่าป้าย "The Chosen One" อาจจะถูกนำเข้าพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลในเมืองแมนเชสเตอร์

โดยทางโฆษกพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลในเมืองแมนเชสเตอร์ กล่าวว่า "ทุกสิ่งของที่เราจะนำเข้ามาอยู่ในการสะสมจะต้องมีความเหมาะสมตามแนวทางการสะสมอันเข้มงวดของเรา"

"เรามักจะได้รับข้อเสนออยู่เป็นประจำและเราก็รู้สึกขอบคุณสำหรับข้อเสนอเหล่านี้ ซึ่งเรามักจะมีการบอกปฏิเสธไปด้วยเหตุผลด้านพื้นที่และเพราะมันไม่เข้ากับแนวทางของเรา".

เก็บไว้ก็ช้ำใจ แฟน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการลบ เดวิด มอยส์ กุนซือผู้เป็นอดีตออกจากความทรงจำ ด้วยการประกาศขายป้าย "The Chosen One" ลงในตลาดซื้อขายออนไลน์ "อีเบย์" เป็นที่เรียบร้อย … 23 เม.ย. 2557 00:30 23 เม.ย. 2557 00:39 ไทยรัฐ