วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ส.โซมาเลีย ถูกลอบสังหารดับ 2 ศพ ใน 2 วัน

ส.ส.โซมาเลีย ถูกลอบสังหารดับ 2 ศพ ใน 2 วัน

  • Share:

สมาชิกสภานิติบัญญัติของประเทศโซมาเลีย ถูกลอบสังหารเสียชีวิตถึง 2 คนภายในเวลาเพียง 2 วัน โดยกลุ่มติดอาวุธ อัล-ชาบับ อ้างเป็นผู้อยู้เบื้องหลังก่อเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายไอแซค โมฮัมเหม็ด อาลี สมาชิกสภานิติบัญญัติของโซมาเลีย เสียชีวิตจากระเบิดที่ซ่อนไว้ในรถยนต์ที่เขานั่ง ระหว่างเดินทางไปประชุมความมั่นคงในกรุงโมกาดิชู เหตุระเบิดครั้งนี้ยังทำให้สมาชิกสภาฯอีกคนที่โดยสารมาในรถคันเดียวกันได้รับบาดเจ็บสาหัส และทำให้ผู้ที่สันจรไปมาได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนด้วย

ต่อมาในวันอังคาร สมาชิกสภาฯ อับดีอาซิซ ไอแซค มูร์ซัล ถูกมือปืนไม่ทราบฝ่ายยิงเสียชีวิตขณะที่เขากำลังออกจากบ้านในกรุงโมกาดิชูเช่นกัน เพื่อเดินทางไปทำงาน ด้านนายกรัฐมนตรี อับดีเวลี ชีคห์ อาห์เหม็ด กล่าวในวันอังคารว่า การโจมตีทั้งสองครั้งเป็นเรื่องน่าเศร้า และว่าการใช้ความรุนแรงไม่สามารถทำให้เราออกจากเส้นทางเพื่อสร้างความปลอดภัยให้ประเทศได้

ทั้งนี้ กลุ่มติดอาวุธมุสลิม 'อัล ชาบับ' กบฏในโซมาเลีย ออกมาอ้างผ่านเว็บไซต์ที่สนับสนุนกลุ่มติดอาวุธ ว่าพวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเมื่อวันจันทร์ แต่ไม่ระบุว่า สมาชิกของกลุ่มเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงสมาชิกสภาฯในวันอังคารด้วยหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้