วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดคนมีสีมีเอี่ยว เด็ดหัว 'กำนันแดง'

ผบก.ภ.จว.ตรัง เผยคืบหน้า มือปืนยิงถล่ม "กำนันแดง" คนดังเมืองตรังดับคารถ พุ่งปมขัดแย้ง พบมีการลงขัน 5.5 แสนบาทเด็ดหัว คาดคนมีสีเอี่ยว ...

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. มีรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง เผยถึงความคืบหน้า กรณีมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 และปืนกลอาก้า ยิงถล่ม นายถวิล จินตนปัญญา หรือ กำนันแดง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/3 ม.5 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง จนเสียชีวิตคาที่ ภายในรถยนต์กระบะ เมื่อคืนวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะออกจากงานศพ ที่วัดปากปรน และกำลังเดินทางกลับบ้าน

โดยขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อหาพยานหลักฐานให้ได้เร็วที่สุด เพื่อจะได้ออกหมายจับผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีอย่างด่วนที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่ผู้ร้ายได้ก่อเหตุขึ้นอย่างอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง และเป็นการทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐด้วยอาวุธสงคราม จึงต้องเร่งปิดคดี โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ธนชาติ บุญโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง รับผิดชอบงานด้านการสืบสวน และให้ พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เป็นหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน เร่งทำงานคลี่คลายคดี

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายถวิล มีปมขัดแย้งกับบุคคลหลายกลุ่ม ทางเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักในเรื่องของการขัดแย้งระหว่างสองตระกูล ที่มีมายาวนานหลายปีแล้ว และยังคงความขัดแย้งต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังมีประเด็นการเมือง จากกรณีที่นายถวิล ได้ไปให้การสนับสนุนนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งจนสามารถเอาชนะการเลือกตั้ง ล้มแชมป์เก่าไปได้ และนิสัยส่วนตัวของนายถวิล ที่เป็นคนโผงผาง จึงอาจจะเป็นเหตุให้มีการลงขันกันหลายฝ่ายหลายคนเพื่อโค่นนายถวิลลงให้ได้ โดยเบื้องต้นทราบว่า ผู้ลงมือก่อเหตุน่าจะมีประมาณ 5 คน รับจ้างในวงเงินประมาณ 550,000 บาท ส่วนผู้จ้างวานน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน แน่นอน

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ ยังกล่าวต่อว่า เท่าที่ได้สอบถามพยานบุคคล ก็พอจะทราบว่าในวันที่เกิดเหตุขณะที่นายถวิล กำลังเดินทางกลับบ้าน ผู้ต้องสงสัยก็อยู่ภายในงานศพด้วย และได้หายตัวไปพร้อมๆ กับที่นายถวิลได้เดินทางออกจากวัด ส่วนผู้ที่เป็นคนลงมือ เชื่อว่าน่าจะมีความโกรธแค้นส่วนตัวอยู่ด้วยส่วนหนึ่ง ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายมองว่าคดีนี้น่าจะมีบุคคลมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั้น ตนมองว่ามีส่วนน่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ต้องเร่งหาพยานหลักฐานที่แน่ชัดเพื่อเอาผิดต่อผู้กระทำให้ได้โดยเร็ว.

ผบก.ภ.จว.ตรัง เผยคืบหน้า มือปืนยิงถล่ม "กำนันแดง" คนดังเมืองตรังดับคารถ พุ่งปมขัดแย้ง พบมีการลงขัน 5.5 แสนบาทเด็ดหัว คาดคนมีสีเอี่ยว ... 22 เม.ย. 2557 23:09 23 เม.ย. 2557 01:33 ไทยรัฐ