วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ย้ำไม่ได้สู้เพื่อชิงอำนาจ แต่เพื่อคนไทยทุกคน

กำนันสุเทพ ปราศรัย ยันการต่อสู้ของ กปปส. ไม่ใช่เพื่อชิงอำนาจ แต่เพื่อคนไทยทุกคน และเพื่อให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง โต้มีคนมาชุมนุมกว่าที่ ศอ.รส. คาดการณ์  ...

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีสวนลุมพินี ตอนหนึ่งว่า วันนี้ดีใจที่ได้ไปเยี่ยมพี่น้องการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ซึ่งผู้บริหารทุกคนให้การต้อนรับอย่างดี นอกจากนี้ ยังดีใจที่พี่น้องชาวไฟฟ้าฯ ออกมาต้อนรับแน่นขนัด แล้วบอกว่าพร้อมจะต่อสู้ด้วย ถือว่าน่าชื่นใจ แม้ที่ผ่านมาจะรู้อยู่แล้วว่า พี่น้องการไฟฟ้าฯ เป็นพวกของ กปปส. แต่ที่มา ก็เพื่อชักชวนให้ออกมาร่วมชุมนุมใหญ่ ขอให้พี่น้องการไฟฟ้าฯ ทุกคนมาร่วมกับเรา 

จากนั้น นายสุเทพ ได้เล่าถึงการพูดคุยกับ ผู้บริหารการไฟฟ้าฝ่ายผลิต โดย นายสุเทพ ได้บอกเจตนารมณ์ในการต่อสู้ของ กปปส. ว่าไม่ได้ต่อสู้เพื่อตัวเอง หรือเพื่อชิงอำนาจ แต่การต่อสู้ครั้งนี้ได้ต่อสู้เพื่อคนไทยทุกคน เพื่อให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง มีคนดีๆ มาปกครองบ้านเมือง จึงอยากจะบอกไปยังคนเสื้อแดงด้วย

จากนั้น นายสุเทพ ได้ปราศรัย โดยอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในที่ประชุม ศรส. ซึ่งนายสุเทพ ยืนยันว่าพร้อมรับมือ กับการจัดการของฝ่ายตรงข้ามทุกรูปแบบ และหากตนเป็นอะไรไป จะเกิดกำนันสุเทพขึ้นอีกหลายล้านคน อีกทั้งยังปฏิเสธว่ามีคนมาร่วมชุมนุมน้อยลง เพราะแต่แม่ค้าและการ์ดที่อยู่บริเวณสวนลุม ก็มากกว่าการคาดการณ์ของ นายเฉลิม อยู่บำรุง แล้ว

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังระบุว่า มวลมหาประชาชนพยายามดิ้นรนส่งหนังสือไปถึงกองทัพให้ออกมาช่วย พยายามพูดให้คนในที่ประชุมเข้าใจผิด โดยขอยืนยันว่า ตนและแกนนำทุกคน ไม่เคยไปติดต่อกับ ผบ.ทอ.เลย ได้คุยกับเพียงครั้งเดียว ที่มีการติดต่อให้คุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่สันนิษฐานว่า เมื่อเห็นว่าฝ่ายทหารไม่ยอมเป็นเครื่องมือให้ ก็เลยพาลหาเรื่อง หาว่ากำลังคิดร่วมมือกันล้มรัฐบาล พร้อมระบุว่า การต่อสู้ครั้งนี้ ทหารไม่ต้องปฏิวัติ เพราะประชาชนจะเป็นคนจัดการเอง และไม่ว่าจะออกมาแก้ตัวอย่างไร ประชาชนก็ตัดสินไปแล้วว่าผิด

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังยืนยันด้วยว่า สิ่งที่นำมาเล่าให้ฟังเป็นเรื่องจริงใน ศอ.รส. คนที่ทนไม่ได้มาถ่ายทอดให้ฟัง พร้อมนัดผู้ชุมนุม เจอกัน 10 โมงเหมือนเดิม แต่ไม่ระบุรายละเอียดการเคลื่อนไหว.

 

 

 

กำนันสุเทพ ปราศรัย ยันการต่อสู้ของ กปปส. ไม่ใช่เพื่อชิงอำนาจ แต่เพื่อคนไทยทุกคน และเพื่อให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง โต้มีคนมาชุมนุมกว่าที่ ศอ.รส. คาดการณ์ ... 22 เม.ย. 2557 21:34 22 เม.ย. 2557 22:21 ไทยรัฐ