วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ซุกบึมหวังสังหารปลัด อ.จะแนะ โชคดีพลาด-ไร้เจ็บ

คนร้ายลอบซุกระเบิดแสวงเครื่องใต้เบาะ จยย. หวังดักสังหาร ปลัดอาวุโส อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่นั่งมากับรถกระบะ โชคดีระเบิดทำงานช้า รถขับผ่านรัศมีระเบิดพอดี รอดหวุดหวิด ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 57 ร.ต.ท.ปโยธร เอียดรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จยย.บอมบ์ ดักสังหาร นายวิมุตติ อำนักมณี ปลัดอาวุโส อ.จะแนะ ขณะนั่งรถยนต์กระบะกลับจากร่วมงานแข่งขันกีฬาประจำตำบล เหตุเกิดบนถนนสายจะแนะ-ศรีสาคร หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จุมพล นาคะปักษิณ ผกก.สภ.จะแนะ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเศษซากรถ จยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ที่คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่องหนัก 15 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารไว้ใต้เบาะนั่ง ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนนายวิมุตติ ปลัดอาวุโส อ.จะแนะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อม อส.รวม 5 นาย นั่งรถยนต์กระบะออกจากงานแข่งขันกีฬาประจำตำบลเพื่อเดินทางกลับที่ว่าการ อ.จะแนะ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในรถ จยย.ที่จอดอยู่ข้างทาง แต่โชคดีที่รถยนต์กระบะของตนขับเลยจุดเกิดเหตุมาได้ประมาณ 20 เมตร จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นตนจึงสั่งให้พลขับรีบขับรถยนต์กระบะออกจากที่เกิดเหตุทันที เพื่อป้องกันเหตุคนร้ายลอบซุ่มโจมตี.

คนร้ายลอบซุกระเบิดแสวงเครื่องใต้เบาะ จยย. หวังดักสังหาร ปลัดอาวุโส อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่นั่งมากับรถกระบะ โชคดีระเบิดทำงานช้า รถขับผ่านรัศมีระเบิดพอดี รอดหวุดหวิด ... 22 เม.ย. 2557 19:27 22 เม.ย. 2557 20:33 ไทยรัฐ


advertisement