วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสท.ได้ข้อสรุป เคาะราคาคูปองแล้ว พร้อมเผยต้น พ.ค.

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ สรุปราคาคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องผ่านการพิจารณาอีก 2 ขั้นตอน ย้ำเป็นราคาที่ไม่เป็นภาระผู้บริโภค...

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2557 พันเอกนที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ กสท. วันนี้ ยังไม่สามารถเปิดเผยราคาคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลได้ แม้ว่าบอร์ดจะมีทิศทางเดียวกัน เพราะต้องผ่านการพิจารณาอีก 2 ขั้นตอน คือ คณะกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือบอร์ดกองทุนฯ และคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. และวันพรุ่งนี้จะไม่มีเรื่องคูปองเข้าบอร์ด กสทช. โดยคาดว่าบอร์ด กสทช. จะสามารถพิจารณาได้ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้


สำหรับราคาคูปองที่ออกมา พิจารณาจากมูลค่า คูปอง จำนวนคนที่จะแจกให้ และการแจกให้ได้ครอบคลุมพืิ้นที่ที่ทีวีดิจิตอลเข้าถึงได้มากที่สุด ซึ่งมองว่าราคาจะเพียงพอ และไม่เป็นภาระต่อผู้บริโภค แต่ส่วนตัวต้องการได้ในราคาที่มากที่สุด ขณะที่ล่าสุดมีเงินจากการประมูลทีวีดิจิตอลงวดแรกเข้าบอร์ดกองทุนฯ มาแล้ว 1 หมื่น 2 พันล้านบาท.

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ สรุปราคาคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องผ่านการพิจารณาอีก 2 ขั้นตอน ย้ำเป็นราคาที่ไม่เป็นภาระผู้บริโภค... 22 เม.ย. 2557 19:12 22 เม.ย. 2557 19:54 ไทยรัฐ