วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โควตาแชมเปียนส์ลีก มาแล้ว!!!

โดย

หลังจากห่างหายไป 4 ฤดูกาลเต็ม สำหรับศึกลูกหนังยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่หงส์แดง คว้าแชมป์มาได้ 5 สมัย ในที่สุด ฤดูกาล 2014-15 ชื่อของ "ลิเวอร์พูล" จะกลับไปผงาดในเวทียุโรปอีกครั้งหนึ่งแล้ว...

 

การบุกไปฉก 3 แต้มจากรังคาร์โรว์ โรด ของฝูงนกขมิ้น มาได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้แต้มของทีมลิเวอร์พูล ขาดจากอันดับที่ 5 แน่นอนแล้ว ยังไงก็ไล่ตามไม่ทัน ส่งผลให้ พลพรรคหงส์แดง กลับคืนสู่เวทีลูกหนัง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี หลังจากครั้งล่าสุด ผ่านเข้าไปเล่นเมื่อฤดูกาล 2009-10

 

นี่คือเป้าหมายสำคัญของบอร์ดบริหาร ผู้จัดการทีม สตาฟฟ์โค้ช และตัวนักเตะเอง ที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ นานา จนประสบความสำเร็จ อันนี้ก็ถือว่าเกินคาดแล้วสำหรับเดอะ ค็อป ทั่วโลก เพราะคู่แข่งมีมากมายหลายทีม แต่ท้ายที่สุดก็ทำได้ ต้องขอปรบมือให้เสียงดังๆ

 

แต่นั่นยังไม่ใช่ภารกิจสุดท้ายของร็อดเจอร์สและสหายหงส์แดง เพราะมันยังมีภารกิจสุดท้ายที่สำคัญรอพวกเขาอยู่

 

นั่นคือการลุ้นแชมป์ลีกสุงสุดครั้งแรกในรอบ 24 ปี หรือจะเรียกว่า การลุ้นแชมป์ลีกสมัยที่ 19 หรือลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก (ชื่อใหม่) เป็นสมัยแรก ก็สุดแล้วแต่

 

และในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ เวลา 20.05 น. สนามแอนฟิลด์คงอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความหวังอีกครั้ง เพราะพลพรรคหงส์แดง ทีมอันดับ 1 จะตัดสินแชมป์กับ ทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี ทีมอันดับ 2

 

หากหงส์แดงชนะ สิงโตน้ำเงินจะหมดลุ้นแชมป์ทันที แต่ถ้าหงส์แดงแพ้หรือเสมอ ทีมที่ได้ผลประโยชน์เต็มๆ ไม่ใช่เชลซี แต่เป็นทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่แข่งน้อยกว่า 1 นัด

 

เทียบง่ายๆ หงส์แดงชนะสิงโต สิงโตหมดลุ้นทันที แต่ถ้าหงส์แดงแพ้ สิงโตจะไล่จี้เหลือห่าง 2 แต้ม และคงได้ลุ้นแชมป์ไปถึงนัดสุดท้าย

 

กรณีหงส์แดงแพ้ จะทำให้ทัพเรือใบสีฟ้า กลับมาครึกครื้นทันที เพราะเรือใบยังแข่งน้อยกว่า 1 นัด และนัดต่อไปจะแข่งหลังหงส์แดง โดยจะบุกไปเยือนทีมคริสตัล พาเลซ ถ้าชนะจะขยับมาเป็น 77 แต้ม ตามหลังหงส์แดง 3 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด

 

จากนั้นเรือใบจะแข่งนัดที่ 36 เท่ากับหงส์แดง ในเกมบุกเยือนทีมเอฟเวอร์ตัน หากเรือใบชนะ จะขึ้นนำจ่าฝูงทันที ด้วยการมี 80 แต้มเท่ากัน แต่ผลต่างประตูได้เสียดีกว่า และนั่นเป็นสัญญาณอันตรายอย่างแท้จริง

 

เพราะฉะนั้น หากลิเวอร์พูลไม่อยากให้เหตุการณ์ยุ่งเหยิงแบบนี้เกิดขึ้น ต้องเอาชนะเชลซีให้ได้สถานเดียว และเมื่อเทียบฟอร์ม รวมทั้งความมุ่งมั่นอันแรงกล้าในตอนนี้แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่พวกเขาจะทำไม่ได้

 

ตอนนี้เดอะ ค็อป พร้อมเชียร์อย่างเต็มที่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่า บรรดานักเตะพร้อมเต็มร้อยหรือยัง เท่านั้น...

 

 


jupiter

หลังจากห่างหายไป 4 ฤดูกาลเต็ม สำหรับศึกลูกหนังยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่หงส์แดง คว้าแชมป์มาได้ 5 สมัย ในที่สุด ฤดูกาล 2014-15 ชื่อของ "ลิเวอร์พูล" จะกลับไปผงาดในเวทียุโรปอีกครั้งแล้ว... 22 เม.ย. 2557 18:32 22 เม.ย. 2557 18:40 ไทยรัฐ