วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโห! มาเลเซีย แอร์ไลน์ส-เจ้าหน้าที่มาเลย์ “หลบ” ญาติเอ็มเอช-370

ญาติเอ็มเอช -370 คับแค้นใจที่เจ้าหน้าที่มาเลเซียไม่มาพบกับพวกตน

บรรดาญาติผู้โดยสารชาวจีน เที่ยวบินเอ็มเอช 370 ยัวะจัด...ตัวแทนสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และเจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลย์พยายามบ่ายเบี่ยง เลื่อนนัดการประชุมไปดื้อๆ ขณะที่ส่งบลูฟิน-21 ค้นหาเที่ยวที่ 9 ยังไม่พบอะไร...

เม่ือวันที่ 22 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าภารกิจค้นหาเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 เป็นวันที่ 46 ว่า บรรดาญาติพี่น้องของผู้โดยสารชาวจีนส่วนใหญ่ต้องพบความผิดหวัง และรู้สึกเป็นเดือดเป็นแค้นอีกครั้ง เม่ือตัวแทนของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และเจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลเซีย จู่ๆ กลับเลื่อนนัดการประชุมกับบรรดาญาติผู้โดยสารที่ตามกำหนดเดิมจะมีขึ้นที่โรงแรมในกรุงปักกิ่งในวันอังคารนี้ออกไปดื้อๆ โดยพวกเขาได้รับแจ้งเพียงแค่ว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคชาวจีนบางคนอาจได้รับการหารือกับทางฝ่ายตัวแทนสายการบิน และเจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลเซียแทน

นับเป็นวันที่ 2 แล้ว ที่บรรดาญาติผู้โดยสารเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ต้องเจอกับเรื่องผิดหวังจนทำให้เกิดอารมณ์โมโห หลังจากเม่ือวันจันทร์ที่ 21 เม.ย. ชาวจีนเหล่านี้ได้มายังโรงแรมแห่งนี้ และต้องรอกันนานมากเพื่อฟังคำแถลงจากผู้เช่ียวชาญด้านเทคนิคของมาเลเซีย เกี่ยวกับเหตุการณ์เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. แต่แล้วทางเจ้าหน้าที่สถานทูตมาเลเซียกลับมาแจ้งว่าไม่มีผู้เชี่ยวชาญมาเลเซียคนใดมาเลย

ทั้งนี้ บรรดาญาติผู้โดยสารได้ตั้งคำถาม 26 ข้อ ที่พวกเขายังรู้สึกคาใจและต้องการคำตอบที่กระจ่างชัดจากทางสายการบินและรัฐบาลมาเลเซีย แต่จนถึงวันนี้ พวกเขายังไม่มีโอกาสที่จะยื่นคำถามเหล่านี้ต่อเจ้าหน้าที่มาเลเซียเลย

ส่วนความคืบหน้าในภารกิจค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย เป็นวันที่ 46 ซึ่งพบแต่ความว่างเปล่า ปรากฏว่านอกจากจะมีพายุไซโคลนพัดผ่่านบริเวณที่คาดว่าเป็นจุดที่เครื่องบินตกแล้ว การส่งบลูฟิน-21 ยานหุ่นยนต์สำรวจใต้น้ำลงไปค้นหาซากเครื่องบินใต้ท้องมหาสมุทร เป็นเที่่ยวที่ 9 ยังไม่พบวัตถุที่น่าสนใจและอาจเป็นเศษซากเครื่องบินเลย  

 

บรรดาญาติผู้โดยสารชาวจีน เที่ยวบินเอ็มเอช 370 ยัวะจัด...ตัวแทนสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และเจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลย์พยายามบ่ายเบี่ยง เลื่อนนัดการประชุมไปดื้อๆ ขณะที่ส่งบลูฟิน-21 ค้นหาเที่ยวที่ 9 ยังไม่พบอะไร... 22 เม.ย. 2557 17:50 22 เม.ย. 2557 18:04 ไทยรัฐ