วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะลอบขนต่างด้าว เสยรถเทรลเลอร์ เจ็บระนาว 30 ราย

กระบะลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา กว่า 30 คน พุ่งเสยท้ายรถเทรลเลอร์ ที่บรรทุกรถแบ็กโฮ จอดแวะเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน คนขับถูกอัดก๊อบปี้สาหัส ส่วนแรงงานกว่า 30 คนเจ็บระนาว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ณัฐพล บุญรัชกุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะขนแรงงานต่างด้าวชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายเลี่ยงเมืองฉะเชิงเทรา ฝั่งขาออก ช่วงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. หมู่ 5 ต.บางพระ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา หน่วยกู้ชีพ รพ.พุทธโสธร และ รพ.โสธราเวช

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ถค 5806 กรุงเทพมหานคร หลังคาแบบแครี่บอยหลุดออกจากตัวกระบะ สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6281 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกรถแบ็กโฮมาด้วย 1 คัน

จากการตรวจสอบพบ นายวรัญญ์ชัย วราธรรมชัยกุล อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส และยังติดอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาได้ และรีบนำต่อส่งยัง รพ.โสธราเวช นอกจากนี้ ยังมีแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา รวมทั้งสิ้น 30 คน ที่โดยสารมากับรถกระบะได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้รีบช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.พุทธโสธร 20 คน และ รพ.โสธราเวช อีก 10 คน

สอบถาม นายวรัญญ์ชัย โชเฟอร์รถเทรลเลอร์ ให้การว่า กำลังจะเดินทางขนรถแบ็กโฮไปส่งที่ลาดปลาเค้า ย่านรามอินทรา กทม. ระหว่างทางได้จอดรถไว้ริมถนน บริเวณหน้าปั๊มเพื่อลงไปเข้าห้องน้ำ และซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ปตท. แต่เมื่อเดินออกมา ก็พบว่ามีรถกระบะขับมาชนท้ายรถบรรทุกของตน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวได้ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวมาเต็มคันรถ และขับรถมาด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่จอดอยู่ริมถนนอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถกระบะอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กระบะลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา กว่า 30 คน พุ่งเสยท้ายรถเทรลเลอร์ ที่บรรทุกรถแบ็กโฮ จอดแวะเข้าห้องน้ำ ปั๊มน้ำมัน คนขับถูกอัดก๊อบปี้สาหัส ส่วนแรงงานกว่า 30 คนเจ็บระนาว... 22 เม.ย. 2557 17:26 22 เม.ย. 2557 20:27 ไทยรัฐ