วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะลอบขนต่างด้าว เสยรถเทรลเลอร์ เจ็บระนาว 30 ราย

กระบะลอบขนต่างด้าว เสยรถเทรลเลอร์ เจ็บระนาว 30 ราย

  • Share:

กระบะลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา กว่า 30 คน พุ่งเสยท้ายรถเทรลเลอร์ ที่บรรทุกรถแบ็กโฮ จอดแวะเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน คนขับถูกอัดก๊อบปี้สาหัส ส่วนแรงงานกว่า 30 คนเจ็บระนาว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ณัฐพล บุญรัชกุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะขนแรงงานต่างด้าวชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายเลี่ยงเมืองฉะเชิงเทรา ฝั่งขาออก ช่วงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. หมู่ 5 ต.บางพระ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา หน่วยกู้ชีพ รพ.พุทธโสธร และ รพ.โสธราเวช

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ถค 5806 กรุงเทพมหานคร หลังคาแบบแครี่บอยหลุดออกจากตัวกระบะ สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6281 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกรถแบ็กโฮมาด้วย 1 คัน

จากการตรวจสอบพบ นายวรัญญ์ชัย วราธรรมชัยกุล อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส และยังติดอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาได้ และรีบนำต่อส่งยัง รพ.โสธราเวช นอกจากนี้ ยังมีแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา รวมทั้งสิ้น 30 คน ที่โดยสารมากับรถกระบะได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้รีบช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.พุทธโสธร 20 คน และ รพ.โสธราเวช อีก 10 คน

สอบถาม นายวรัญญ์ชัย โชเฟอร์รถเทรลเลอร์ ให้การว่า กำลังจะเดินทางขนรถแบ็กโฮไปส่งที่ลาดปลาเค้า ย่านรามอินทรา กทม. ระหว่างทางได้จอดรถไว้ริมถนน บริเวณหน้าปั๊มเพื่อลงไปเข้าห้องน้ำ และซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ปตท. แต่เมื่อเดินออกมา ก็พบว่ามีรถกระบะขับมาชนท้ายรถบรรทุกของตน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวได้ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวมาเต็มคันรถ และขับรถมาด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่จอดอยู่ริมถนนอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถกระบะอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้