วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาทีเดียว 3 รุ่น! 'เซนโฟน' สมาร์ทโฟนซีรีส์ล่าสุด

"เอซุส" ฉลองเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "เซนโฟน" ในประเทศไทย มาพร้อมเทคโนโลยี ASUS ZenUl ใช้งานง่ายขึ้น...


ถือเป็นอีกค่ายที่กำลังเร่งทำตลาดสมาร์ทโฟน เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย สำหรับ เอซุส ประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัวเซนโฟน (ZenFone) สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ซีรีส์ใหม่ ที่มาพร้อมกับ ASUS ZenUl และเทคโนโลยี PixelMaster ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของกล้องถ่ายภาพ โดยนายเจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดี ที่จะได้มอบความหรูหราอย่างมีระดับแก่ผู้บริโภคในประเทศไทย เราเชื่อมาตลอดว่าเทคโนโลยีที่ดีที่สุด คือ เทคโนโลยีที่เข้าถึงผู้ใช้จำนวนมากได้ ดังนั้น เมื่อเรามุ่งมั่นที่จะค้นหาเทคโนโลยีอันเหลือเชื่อเหล่านี้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โทรศัพท์ที่เหนือระดับ และพิเศษสำหรับทุกคนได้เพลิดเพลินในขณะใช้งาน

นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เซนโฟนซีรีส์นี้ มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Atom ที่จะมอบประสบการณ์การอันโดดเด่น สำหรับการใช้มือถือแก่ผู้บริโภคในประเทศไทย ในวันนี้ อินเทล มีความยินดีที่ได้ร่วมกับ เอซุส ในการเปิดตัว เซนโฟน ซึ่งเชื่อว่าเซนโฟนจะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคในไทย

สมาร์ทโฟนสำหรับทุกคน
เซนโฟนซีรีส์นี้ ประกอบด้วย การออกแบบที่สวยงาม ใช้วัสดุคุณภาพสูง และการทำงานของ ASUS ZenUl ที่จะมอบความหรูหรา โดยเซนโฟนในซีรีส์นี้ มีหน้าจอให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 4 นิ้ว 5 นิ้ว และ 6 นิ้ว ด้วยสีสันที่โดดเด่นและหลากหลาย มาพร้อมหน้าจอ Corning Gorilla Glass3 ป้องกันการขีดข่วน และเพิ่มความทนทานให้ตัวเครื่อง

เซนโฟน 4 มาพร้อมกับจอแสดงผล ขนาด 4 นิ้ว ง่ายสำหรับการปรับเปลี่ยนฝาหลัง รองรับ MicroSD สูงสุดถึง 64GB ส่วนเซนโฟน 5 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ HD IPS ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ออกแบบอย่างโดดเด่นด้วยความบาง 5.5 มิลลิเมตร ตัวเครื่องมีสีสันหลากหลายให้เลือก ขณะที่ เซนโฟน 6 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ HD IPS ขนาด 6 นิ้ว สมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยีด้านเสียง SonicMaster เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียดภาพถึง 13 ล้านพิกเซล

ลื่นไหลด้วย ZenUI

เซนโฟน คือ สมาร์ทโฟนซีรีส์แรกของเอซุส ที่นำ ASUS ZenUl เข้ามาประกอบ พร้อมกับระบบอินเตอร์เฟซของมือถือ ที่ได้รับการพัฒนาจากแนวคิดของความมีอิสระการแสดงออก และการเชื่อมต่อพร้อมการออกแบบที่ทำให้มีประสิทธิภาพด้วยไอคอนที่ทันสมัย ธีมสีสดใส ภาพเคลื่อนไหวและริงโทน ทั้งยังมีเสียงแจ้งเตือนแบบใหม่ ในการนำเสนอข้อมูลอย่างชัดเจน ขณะเดียวกัน ก็มีคุณสมบัติ What’s Next และ Do It Later ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานจัดการกับข้อมูลที่หลากหลายได้อย่างอิสระ โดย What's Next จะถ่ายทอดข้อมูลปัจจุบันที่สำคัญและเป็นประโยชน์มากที่สุด สำหรับผู้ใช้ เช่น การนัดหมายที่ใกล้จะมาถึง ข้อความใหม่รวมถึงสายที่ไม่ได้รับจากผู้ติดต่อคนสำคัญ ส่วน Do It Later จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถมุ่งเน้นที่งานสำคัญได้ โดยจะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้โทรกลับสายที่โทรเข้าภายหลัง หรือสามารถบันทึกสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ

PixelMaster ถ่ายภาพแบบมืออาชีพ
เซนโฟน ประกอบด้วย PixelMaster เทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพพิเศษของ เอซุส ที่รวมคุณสมบัติของ Selfie Mode และ Depth of Field Mode ทำให้การถ่ายภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอที่สวยงามได้ง่ายดาย คุณสมบัติเพิ่มเติมของ PixelMaster ซึ่งก็คือ Low-Light Mode และ Time Rewind ซึ่งจะมาพร้อมกับเซนโฟน 5 และเซนโฟน 6 ขณะที่ Low-light Mode จะเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปในขณะที่ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย โดยปรับเปลี่ยนขนาดของพิกเซล สามารถปรับเพิ่มความสว่างได้ถึง 400% และความคมชัดได้ถึง 200%

Selfie Mode คือ นวัตกรรมล่าสุดที่จะทำให้สามารถถ่ายภาพตนเอง (Selfies) ได้อย่างมีคุณภาพ และยังสามารถทำให้ผู้ใช้ ใช้กล้องด้านหลังที่มีความละเอียดสูงแทนที่กล้องข้างหน้าที่ให้ความละเอียดที่ต่ำในการถ่ายภาพตนเอง หรือกับกลุ่มเพื่อนได้ กล้องถ่ายภาพจะตรวจจับจำนวนของคนที่อยู่ในกรอบอย่างอัตโนมัติ และจะเริ่มนับถอยหลังก่อนที่จะถ่ายภาพสามภาพ หลังจากนั้นผู้ใช้สามารถเลือกภาพที่ดีที่สุด เพื่อที่จะบันทึกหรือแบ่งปันทางออนไลน์ ส่วน Depth of Field Mode จะทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่โฟกัสได้อย่างคมชัดด้วยพื้นหลังที่เบลอ ซึ่งการถ่ายภาพลักษณะดังกล่าวจะสามารถทำได้กับกล้องถ่ายภาพในระดับไฮเอนด์เท่านั้น.

เอซุส ฉลองเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "เซนโฟน" ในประเทศไทย มาพร้อมเทคโนโลยี ASUS ZenUl ใช้งานง่ายขึ้น... 22 เม.ย. 2557 17:12 23 เม.ย. 2557 11:00 ไทยรัฐ