วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกท. เตรียมจัดเคาต์ดาวน์ 200 วัน เอเชียน บีช เกมส์ ภูเก็ต

กกท. เตรียมจัดเคาต์ดาวน์ 200 วัน เอเชียน บีช เกมส์ ภูเก็ต

  • Share:

"สังเวียน บุญโต" เป็นประธานแถลงข่าว “พิธีนับถอยหลัง 200 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชียน บีช เกมส์ ครั้งที่ 4” แข่ง 11-23 พ.ย. ที่จ.ภูเก็ต...

 


วันที่ 22 เม.ย. นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายบริหาร  เป็นประธานในการแถลงข่าว “พิธีนับถอยหลัง 200 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4” ณ ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาหัวหมาก กกท. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

 

นายสังเวียน กล่าวว่า ตามที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 11-23 พ.ย. 2557 นั้น จังหวัดภูเก็ตได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ดังนั้น จึงเป็นแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ใฝ่ฝันจะมาท่องเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต 

 

ในปี พ.ศ. 2557 นี้ จังหวัดภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ภายใต้คำขวัญการแข่งขัน "Celebrate Charming Sunshine" ซึ่งสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ได้ให้ความสำคัญกับเกมการแข่งขันในครั้งนี้มาก เพราะเชื่อว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการผสมผสานการแข่งขันกีฬาและการท่องเที่ยวไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืนที่สุด จึงได้มีการเพิ่มเติมชนิดกีฬาจากเดิม 23 ชนิดกีฬา เป็น 26 ชนิดกีฬา และขยายวันแข่งขันฯ จากเดิม ระหว่างวันที่ 14-21 พ.ย. 2557 เป็นระหว่างวันที่ 11-23 พ.ย. 2557 ซึ่งคาดว่าการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 จะมีนักกีฬาจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด และจะเป็นเกมการแข่งขันที่จะช่วยส่งเสริมและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

 

กิจกรรมการนับถอยหลัง “การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4” (Countdown to 4th Asian Beach Games 2014) วันที่ 28 เม.ย. 2557 ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน จ.ภูเก็ต ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จัดขึ้นเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนชาวภูเก็ต ในฐานะจังหวัดเจ้าภาพและยังเป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันฯ เพื่อเผยแพร่ไปสู่สายตาพี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจัดพิธีนับถอยหลัง 365 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4” ไปแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2556 ที่ผ่านมา ที่ จ.ภูเก็ต

 

ในครั้งที่ 2 นี้จะเป็นการจัดพิธีนับถอยหลัง 200 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ โดยมี มิสเตอร์ทิโมธี ฟ็อค รองประธานโอซีเอ มาเป็นประธานในงาน ซึ่งที่ผ่านมาคณะกรรมการจัดการแข่งขันฝ่ายต่างๆ ได้มีการประชุมและติดตามงานในส่วนที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอดเพื่อเตรียมจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้