วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว ฝาแฝดวัย17 ถีบจยย.-เรียงคิวสาวท้อง5ด.

รวบแล้ว ฝาแฝดวัยเพียง 17 ปี ถีบรถ จยย.สาวแคชเชียร์ร้านสะดวกซื้อที่กำลังตั้งท้อง 5 เดือน จนขาหัก ลากเข้าป่าข้างทางเรียงคิว ชิงทรัพย์ สารภาพทำไปเพราะต้องการเงิน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 เม.ย. ที่ห้องสืบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมชาย สรรประเสริฐ ผกก.พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.ท่าฉัตรไชย ร่วมกันสอบปากคำนายเอและนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องคู่ฝาแฝด หลังชุดสืบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จับกุมตัวได้ขณะนอนอยู่ภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ใน ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังศาล จ.ภูเก็ต ตามหมายจับข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันอันเป็นลักษณะโทรมหญิง ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายเอและนายบี พี่น้องฝาแฝดได้ร่วมกันขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีดำ ทะเบียน ขพษ 436 ภูเก็ต ประกบรถ จยย.ฮอนด้าสกูปปี้ ที่มี นางพลอย (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ขณะกำลังขี่กลับบ้านพักในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา แล้วถีบจนรถล้มตกไปข้างทางบริเวณทางเข้าวัดแห่งหนึ่ง จากนั้นได้ลากเข้าป่าริมทางพร้อมกับเรียงคิวข่มขืน ทั้งๆ ที่เหยื่อร้องขอและบอกว่ากำลังตั้งท้องกว่า 5 เดือน แต่คนร้ายกลับไม่สนใจ ก่อนปลดทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป จากนั้นเหยื่อเคราะห์ร้ายได้ลากร่างอันบอบช้ำไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ประสานหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่ง รพ.ถลาง เพื่อรักษาตัวและเยียวยาสภาพจิตใจ

โดยในชั้นสอบสวน นายเอและนายบีพี่น้องฝาแฝดให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถ จยย.คันดังกล่าวออกตระเวนหาเหยื่อที่เป็นหญิงสาวขี่รถ จยย.เพียงลำพัง เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์สิน จนกระทั่งมาพบกับนางพลอยกำลังขี่รถ จยย. ซึ่งเป็นเส้นทางเปลี่ยว และปลอดจากบ้านเรือน-ผู้คน จากนั้นได้ลงมือก่อเหตุ โดยมีนายบีน้องชายบังคับข่มขู่ไม่ให้ส่งเสียงร้อง พร้อมกับพยายามค้นหาทรัพย์สิน โดยได้โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินสดกว่า 300 บาท ส่วนนายเอแฝดผู้พี่ยืนดูต้นทาง เมื่อได้ทรัพย์สิน นายบีแฝดน้องได้บังคับข่มขู่ให้เหยื่อถอดเสื้อผ้าและข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ทั้งๆ ที่เหยื่อพยายามอ้อนวอนเพราะกำลังตั้งท้องได้ 5 เดือนแล้ว จากนั้นนายเอแฝดผู้พี่ได้ลงมือข่มขืนต่อ แต่ไม่สำเร็จความใคร่ โดยนายเออ้างว่าเพิ่งมารู้ว่านางพลอยกำลังตั้งท้อง จากนั้นได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป จนกระทั่งถูกชุดสืบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก โดยพบหลักฐานรถ จยย.ที่ใช้ในวันก่อเหตุ เสื้อผ้าและทรัพย์สินของผู้เสียหาย

พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้รอง ผกก.สส.สภ.ท่าฉัตรไชย เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ขณะเดียวกันผู้เสียหายเป็นหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ทั้งหมด

รวบแล้ว ฝาแฝดวัยเพียง 17 ปี ถีบรถ จยย.สาวแคชเชียร์ร้านสะดวกซื้อที่กำลังตั้งท้อง 5 เดือน จนขาหัก ลากเข้าป่าข้างทางเรียงคิว ชิงทรัพย์ สารภาพทำไปเพราะต้องการเงิน... 22 เม.ย. 2557 16:46 22 เม.ย. 2557 17:48 ไทยรัฐ