วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' โพสต์เฟซ แจงเหตุไม่ร่วมวงถก 'กกต.'

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" โพสต์เฟซบุ๊ก แจงไม่ร่วมวงถก "กกต." เหตุปัญหาความปลอดภัย หวังร่วมในโอกาสหน้า...

วันที่ 22 เม.ย. 57 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์จดหมายที่ส่งถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Abhisit Vejjajiva" เป็นหนังสือด่วนที่สุด เรื่อง การประชุมหัวหน้าพรรคการเมือง หรือผู้แทน กับทาง กกต. โดยมีใจความสรุปว่า

"จากการที่พรรค ปชป. ตอบรับเข้าร่วมหารือพรรคการเมืองเกี่ยวกับการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ ต่อมามีข้อมูลเชิงลึกว่า อาจมีปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัย ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อการประชุมดังกล่าว และหลังหารือเป็นการภายในกับ กกต.แล้ว มีความเห็นร่วมกันว่า การเข้าร่วมประชุมของพรรค ปชป.  อาจเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นจริง ตนและผู้แทนจึงไม่ได้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ แต่พรรคพร้อมให้ความร่วมมือในกระบวนการพิจารณาในการกำหนดวันเลือกตั้งต่อไป

ทั้งนี้ เบื้องต้นพรรคเห็นว่า วันเลือกตั้งที่เหมาะสม จะกำหนดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อทุกฝ่ายได้ร่วมกันคลี่คลายสถานการณ์บ้านเมือง ซึ่งเป็นหลักประกันว่า การจัดการเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประสบความสำเร็จ สุจริต เที่ยงธรรม และขอให้ กกต.จัดส่งรายงานการหารือในวันที่ 22 เม.ย. ให้แก่พรรค เพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า "คงต้องหาโอกาสอื่นต่อไปจะไม่ลดละความพยายามครับ" ซึ่งนายอภิสิทธิ์ได้เดินทางออกจากพรรคประชาธิปัตย์ในเวลา 14.55 น. โดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" โพสต์เฟซบุ๊ก แจงไม่ร่วมวงถก "กกต." เหตุปัญหาความปลอดภัย หวังร่วมในโอกาสหน้า... 22 เม.ย. 2557 16:18 22 เม.ย. 2557 16:53 ไทยรัฐ