วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พฤณท์' ชมทหารวางตัวดี ยกรัฐประหารปี 49 เป็นบทเรียน

'พฤณท์' ชมทหารวางตัวดี ยกรัฐประหารปี 49 เป็นบทเรียน

  • Share:

"พฤณท์ สุวรรณทัต" ชมทหารยังวางตัวดี ยกรัฐประหารปี 49 แก้ไขปัญหาไม่ได้ แนะใช้กรอบประชาธิปไตย ลดความขัดแย้งบ้านเมือง รับเสียดาย "ทักษิณ" เป็นความหวังประเทศ...

วันที่ 22 เม.ย. 57 ที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ ว่า ตอนนี้บ้านเมืองสับสนวุ่นวาย ไม่อยู่ในกรอบ สิ่งที่น่าเสียดายที่สุด คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เป็นความหวังของประเทศ ทุกคนน่าจะจำได้ว่า ตั้งแต่ปี 2544-2549 พ.ต.ท.ทักษิณ ได้สร้างความหวังและทำให้คนในประเทศได้เข้าถึงความหวังนั้นได้ และคนในประเทศมีความสุข หลายคนไม่สามารถทำได้อย่างท่าน

ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุทหารสายบูรพาพยัคฆ์จะทำการรัฐประหาร ในเรื่องนี้เป็นเพียงข่าว ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้ทำงานเรื่องความมั่นคง แต่ในฐานะที่อยู่กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) และเป็น ผบ.กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) ก็พอทราบข่าวเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะเกษียณมาแล้ว

ทั้งนี้ ทหารน่าจะเห็นบทเรียนตั้งแต่ปี 49 ถึงปัจจุบันยังไม่สามารถแก้ปัญหาที่คาดหวังไว้ได้เลย ทุกวันนี้มีแต่จะเพิ่มพูนปัญหา วิธีแก้ที่ดีที่สุดน่าจะอยู่ในกรอบของประชาธิปไตย ซึ่งทหารควรจะอยู่ในกรอบของกฎหมายถูกต้องที่สุด ที่พึ่งจริงๆ คือ อยู่ในกรอบของประชาธิปไตย ซึ่งทุกวันนี้กองทัพอยู่ในกรอบอยู่แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้