วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บันโดวิช' ลั่น 'บุรีรัมย์' เล่นตามแท็กติก ชนะ 'โปฮัง' ได้แน่

"กุนซือชาวเซอร์เบีย" ย้ำ ให้ลูกทีมเค้นฟอร์มแบบเกมชนะ ชานตง ลู่เหนิง มั่นใจผ่าน โปฮัง สตีลเลอร์ส ได้แน่ ไม่หวังคู่แข่งส่งสำรองเล่น...

 

วันที่ 22 เม.ย. โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 รอบแรกนัดสุดท้าย ที่สตีลยาร์ด สเตเดียม ประเทศเกาหลีใต้ วันพุธที่ 23 เม.ย.นี้ โดยกำชับลูกทีมให้เล่นเหมือนเกมที่เอาชนะ ชานตง ลู่เหนิง เมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อโค่นทีมจ่าฝูงอย่าง โปฮัง สตีลเลอร์ส

ตัวแทนจากประเทศไทยมีทางเลือกเดียว คือ ต้องเก็บ 3 คะแนน จากยักษ์ใหญ่เคลีก ที่เข้ารอบไปเป็นทีมแรกแล้ว เพื่อผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

"เรารู้ว่าเป็นเกมสุดท้าย และเป็นเกมที่ยาก" บอสโก้ กล่าวและว่า "เรารู้ว่า โปฮัง คือทีมที่ศักยภาพดีมาก อย่างไรก็ตาม หากพวกเราทำได้ดีแบบในเกมชนะ ชานตง มีสมาธิและเล่นตามแผนของผม สิ่งสำคัญมากๆ คือ เราห้ามประมาท ไม่เสียประตูง่าย เราจึงจะเป็นผู้ชนะและมีโอกาสเข้ารอบต่อไป"

"ผมไม่สนใจว่าโปฮังจะส่งตัวจริง หรือสำรอง ผมมีเรื่องเดียวที่ต้องทำ คือ เตรียมความพร้อมมาจะชนะอย่างเดียว ผมมองว่าทีมฟุตบอลทีมหนึ่งมี 25 คน ไม่มีแบ่งทีมชุดแรกชุดสอง ซึ่งในเกมฟุตบอลนักเตะสำรองได้โอกาสลงเล่น อาจจะเป็นข้อดีก็ได้" เฮดโค้ชทีม "แชมป์เซราะกราว" ย้ำชัด

ขณะที่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตู ที่จะได้เป็นกัปตันทีม หากสุเชาว์ไม่พร้อมลงเล่น กล่าวว่า "โปฮัง เป็นทีมที่แข็งแกร่ง พรุ่งนี้น่าจะเป็นเกมที่สนุก และพวกเราจะผ่านเข้ารอบไปได้"

"กุนซือชาวเซอร์เบีย" ย้ำ ให้ลูกทีมเค้นฟอร์มแบบเกมชนะ ชานตง ลู่เหนิง มั่นใจผ่าน โปฮัง สตีลเลอร์ส ได้แน่ ไม่หวังคู่แข่งส่งสำรองเล่น... 22 เม.ย. 2557 15:39 22 เม.ย. 2557 17:00 ไทยรัฐ