วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กลิ่นดอกไม้" เทรนด์ความหอมมาแรง

'กลิ่นดอกไม้' เทรนด์ความหอมมาแรง

ไม่มีอะไรจะหอมเย้ายวนใจเท่ากับกลิ่นดอกไม้นานาชนิด ที่นำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อให้เกิดกลิ่นใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่มีใครเหมือน

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านความหอมระดับโลกจากสถาบันจิวาดอง “เดวิด บอยด์” ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการกลิ่นหอมมาถึง 24 ปี และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังน้ำหอมแบรนด์ดังที่สาวๆทั้งโลกหลงใหล รวมถึงครีมอาบน้ำ

“ลักส์ นิวคอลเลกชั่น” ที่ได้แรงบันดาลใจจากน้ำหอมตระกูลดอกไม้คลาสสิกเย้ายวนใจ บอกเล่าถึงเทรนด์ของกลิ่นหอมสุดฮิปในปี 2014 ว่า เทรนด์น้ำหอมทั่วโลกยังคงชื่นชอบความหอมแบบคลาสสิก เพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆในเรื่องประสบการณ์ความโรแมนติก สำหรับซัมเมอร์นี้กลิ่นหอมมาแรงคือ น้ำหอมตระกูลดอกไม้ ที่ถ่ายทอดความอ่อนโยน และเสน่ห์ชวนหลงใหลของผู้หญิง โดยกลิ่นฮอตฮิตในหมู่สาวเอเชียต้องยกให้ “กลิ่นดอกกุหลาบฝรั่งเศส” เกิดจากการผสมผสานวัตถุดิบจากธรรมชาติกว่า 20 ชนิด ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แก้อาการวิตกกังวล และ “กลิ่นดอกจัสมิน” ตัวแทนความนุ่มนวลละมุนละไม และให้ความรู้สึกสดชื่น

กูรูด้านกลิ่นหอมยังฝากเคล็ดลับว่า การฉีดน้ำหอมทันทีหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆจะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนนานกว่าปกติ ควรฉีดน้ำหอมลงบริเวณหลังเข่าทั้งสอง เพราะกลิ่นจะลอยขึ้นสูง ทำให้กระจายความหอมได้ทั่วตัว หรืออาจฉีดน้ำหอมไปในอากาศด้านหน้าและเดินผ่านละอองน้ำหอม เพื่อให้กลิ่นหอมกระจายทั่วตัวและเส้นผม หากต้องการให้กลิ่นหอมติดตัวยาวนานตลอดวัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำกลิ่นเดียวกับน้ำหอม เท่ากับเป็นการเพิ่มดีกรีความหอมให้เด่นเด้งทวีคูณ สภาพอากาศก็เป็นปัจจัยสำคัญต่อกลิ่นหอม และการเลือกน้ำหอม สำหรับประเทศเมืองร้อนอย่างไทยแลนด์ เหมาะกับกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆตระกูลดอกไม้ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ส่วนอากาศเย็นน่าจะเลือกน้ำหอมเข้มข้นกลิ่นอบอุ่นติดทนนาน.

ไม่มีอะไรจะหอมเย้ายวนใจเท่ากับกลิ่นดอกไม้นานาชนิด ที่นำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อให้เกิดกลิ่นใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่มีใครเหมือน... 22 เม.ย. 2557 15:35 22 เม.ย. 2557 15:38 ไทยรัฐ