วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่ายับ ! ทีวีโสมขาวหลุดภาพ 2นักข่าวหัวเราะร่าขณะทำข่าวเรือล่ม

ทีวี SCB ขออภัยผู้ชมที่มีภาพหลุดของ 2 นักข่าวออกไป

สองนักข่าวสถานีโทรทัศน์ SCB ในเกาหลีใต้โดนด่ายับ...ทีวีออนแอร์ผิดพลาด หลุดภาพสองนักข่าวทั้งย้ิมและหัวเราะร่า ระหว่างรอรายงานข่าวสุดเศร้า โศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่ม ขณะที่ทางสถานีโทรทัศน์รีบออกแถลงการณ์ขอโทษครอบครัวผู้ประสบภัย

เม่ือ 22 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ SCB ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ขอโทษผู้ชมและครอบครัวผู้ประสบภัยเรือเซวอลล่ม หลังเกิดการออนแอร์ผิดพลาด ตัดสลับไปยังนักข่าวของทางสถานี 2 คน ที่ทั้งย้ิมร่า และหัวเราะกันอย่างสนุกสนานระหว่างรอรายงานโศกนาฏกรรมสุดเศร้าของชาวเกาหลีใต้ทั้งประเทศ

ทั้งนี้ ผู้ประกาศข่าวทั้ง 2 คนของสถานีโทรทัศน์ SCB ได้รายงานข่าวการสัมภาษณ์นาวิกโยธินนายหนึ่ง และทางสถานีโทรทัศน์ได้นำเรื่องนี้ออกอากาศ แต่แล้วไม่น่าเชื่อว่า ผู้ชมกลับได้เห็นภาพนักข่าวทั้งสองคนย้ิมและหัวเราะระหว่างรอที่จะรายงานข่าว ซึ่งทางสถานีโทรทัศน์ SCB ขออภัย และว่าเป็นเพราะเกิดจากความผิดพลาดด้านเทคนิค และยอมรับว่าภาพของสองนักข่าวที่หลุดออกไป เป็นการทำร้ายจิตใจผู้ชมและครอบครัวผู้สูญเสียเป็นอย่างมาก

ส่วนความคืบหน้าของการค้นหาผู้สูญหายบนเรือเซวอล ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ละความพยายาม ทีมนักประดาน้ำพยายามจะเข้าไปในห้องอาหารบนเรือ หลังจากพบทางเข้าเม่ือช่วงเช้าวันที่ 22 เม.ย. ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 105 ศพ สูญหาย 197 คน

 

สองนักข่าวสถานีโทรทัศน์ SCB ในเกาหลีใต้โดนด่ายับ...ทีวีออนแอร์ผิดพลาด หลุดภาพสองนักข่าวทั้งย้ิมและหัวเราะร่า ระหว่างรอรายงานข่าวสุดเศร้า โศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่ม ขณะที่ทางสถานีโทรทัศน์รีบออกแถลงการณ์ขอโทษครอบครัวผู้ประสบภัย 22 เม.ย. 2557 15:26 22 เม.ย. 2557 15:49 ไทยรัฐ