วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่มแพทย์ให้กำลังใจ ปลัด สธ. ลั่นไม่กลัวการข่มขู่

กลุ่มแพทย์ให้กำลังใจ ปลัด สธ. ลั่นไม่กลัวการข่มขู่

  • Share:

กลุ่มแพทย์ พยาบาล ทั่วประเทศ เดินทางให้กำลังใจ ปลัดกระทรวง สธ. หลังถูกคนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่กำแพงบ้านพัก ยันไม่กลัวการข่มขู่ เหตุไม่ได้ไปขอตำแหน่งจากใคร ลั่นถึงเวลาข้าราชการระดับสูงต้องตัดสินใจแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย.57 ที่กระทรวงสาธารณสุข หน้าตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี ได้มีกลุ่ม หมอ แพทย์ พยาบาล เดินทางมาจากโรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังจากถูกคนร้ายก่อเหตุยิงเอ็ม 79 ใส่บ้านพักย่านถนน แจ้งวัฒนะ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ถือเป็นการคุกคามจากกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดี หรืออาจจะเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมืองให้รุนแรงยิ่งขึ้น

ยืนยันไม่กลัวการข่มขู่คุกคาม

นพ.ณรงค์ เปิดเผยว่า ขอบคุณพี่น้องที่เดินทางมาให้กำลังใจจากทั่วประเทศ ตนรู้สึกประทับใจและอบอุ่นมาก ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในประเทศไทย และกับครอบครัวตน ระหว่างที่ได้ไปปฏิบัติราชการรับเสด็จที่อำเภอหัวหิน ก็ได้รับทราบข่าวว่าที่บ้านมีคนร้ายยิงเอ็ม 79 ถูกกำแพงบ้านโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีสื่อถามตนว่ากลัวมั้ย ตนบอกว่าตนเป็นคนพิจิตรนะครับคนพิจิตร ไม่ต้องเป็นห่วง ตอนนี้มีเพื่อนๆน้องๆ ที่เป็นทหาร ตำรวจ คอยดูแลอยู่ที่บ้านให้แล้วไม่ต้องเป็นห่วง ส่วนในเรื่องของการปฏิรูปประเทศไทยนั้น เราต้องดูความถูกต้องความคิดเห็นต่างเราสามารถที่จะแสดงออกได้เพื่อประเทศไทย จะได้เดินหน้าต่อไปได้

นพ.ณรงค์ กล่าวอีกว่า วันนี้มีการคุยกันของนักการเมืองเรื่องอยากได้อำนาจทางการเมือง หากนักการเมืองอยากได้อำนาจจากพวกเราอย่างเดียววันนี้ ต้องเข้าใจพวกเราก่อน ถ้ายังไม่เข้าใจทางเราและกลุ่มแพทย์พยาบาลกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ จะออกมาทวงอำนาจคืนในทันที

จับมือให้กำลังใจ

"การที่ผมได้เป็นปลัดกระทรวง จนมีนักการเมืองมากล่าวหาว่าผมวิ่งเต้นต่างๆ นานา และสัญญากับใครต่อใครนั้นแล้วกลับคำไม่เป็นความจริง ผมได้สาบานก่อนเข้ารับหน้าที่ตำแหน่งเป็นปลัดกระทรวง และไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเพื่อพบใคร เพื่อขอตำแหน่งจากใคร การที่ผมออกมา ทุกคนต่างรู้ดีว่าเป็นการตัดสินใจของข้าราชการประจำ ถึงเวลาแล้วที่จะออกมาเพื่อความถูกต้อง เราเป็นข้าราชการของประชาชน ไม่ใช่ข้าราชการของนักการเมือง เราเป็นข้าราชการของแผ่นดินไม่ใช่ลิ่วล้อของใครทั้งสิ้น" ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวและว่า การที่เราออกมาแสดงความคิดเห็นต่างนั้น เราเลือกที่จะอยู่กับความถูกต้องเพื่อประเทศจะได้เดินหน้าต่อไป

นพ.ณรงค์ กล่าวต่อว่า เราออกมาแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพราะฉะนั้นการข่มขู่ต่างๆ ผมขอวิงวอนปลัดกระทรวงทุกกระทรวง อธิบดี กระทรวงทบวงกรมทั้งหลาย ให้ออกมาเเสดงออกเพื่อประเทศ สิ่งที่ท่านจะตัดสินใจในวันนี้เพื่อบ้านเมืองครับ ไม่เช่นนั้นท่านจะเป็นปลัดกระทรวงหรือผู้บริหารกันทำไม เราเป็นถึงหัวหน้ากล้าที่พร้อมจะออกมาต่อสู้เพื่อความถูกต้อง ออกมาเป็นตัวอย่างทุกอย่างอะไรดีอะไรไม่ดีขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจ ของแต่ละคนว่าสิ่งไหนถูกต้องควรทำ สิ่งไหนไม่ถูกต้องไม่ควรทำ อย่ากลัวเพื่อเลือกที่จะทำสิ่งถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกลุ่มทางการแพทย์เดินทางมาให้กำลังใจ ปลัดกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ก็ได้แยกย้ายกันเดินทางกลับไปโดยไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้