วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์ ' เจ็บปวด 'ปืนใหญ่' ชวดแชมป์ลีก

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างยิ่งที่ทีมหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ทั้งๆ ที่ออกตัวดีในช่วงต้นฤดูกาล...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 เม.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ระบุ เขารู้สึกเจ็บปวดที่สโมสรหมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว เนื่องจากทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงครึ่งแรกของซีซั่น

"ปืนใหญ่" มีลุ้นคว้าแชมป์ลีกในช่วงเริ่มต้นซีซั่น เมื่อนำเป็นจ่าฝูงหลังจบเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีคะแนนนำอันดับสองถึง 7 คะแนน แต่ทีมกลับต้องมาลุ้นแย่งโควตา ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก กับ เอฟเวอร์ตัน ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ขณะเดียวกัน เวนเกอร์ ยอมรับว่า ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และมีโอกาสอย่างมากในการคว้าแชมป์

ทั้งนี้ เวนเกอร์ กล่าวว่า ลิเวอร์พูล เล่นได้ดีเยี่ยมในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ส่งผลให้ทีมของเขาหมดลุ้นแชมป์ในที่สุด ซึ่งถ้ามองจากนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บ รวมทั้งโปรแกรมการแข่งขันของ อาร์เซนอล ก็คงต้องบอกว่าทีมมีปัญหามากกว่า "หงส์แดง" อย่างไรก็ตาม ทีมยังต้องมุ่งสมาธิไปที่การคว้าโควตาฟุตบอลยุโรป และการคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ มาครองให้ได้

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างยิ่งที่ทีมหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ทั้งๆ ที่ออกตัวดีในช่วงต้นฤดูกาล... 22 เม.ย. 2557 15:05 22 เม.ย. 2557 17:55 ไทยรัฐ