วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชวนนท์' ดักทาง 'พท.' เร่งจัดเลือกตั้ง วอนคำนึงถึงสถานการณ์ประเทศ

'ชวนนท์' ดักทาง 'พท.' เร่งจัดเลือกตั้ง วอนคำนึงถึงสถานการณ์ประเทศ

  • Share:

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกพรรค ปชป. ดักทางวงถกจัดเลือกตั้ง จ่อออกแถลงการณ์ อ้าง ขรก. ปูด ศอ.รส. ลักไก่จี้ ผบ.เหล่าทัพถอนตัว...

วันที่ 22 เม.ย. 57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า พรรคเสียใจกับการออกแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ยืนยันจะเลือกตั้งให้เร็วที่สุด โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของประชาชน จึงขอเรียกร้องให้พรรคเพื่อไทย คำนึงถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ประเทศเกิดวิกฤติขณะนี้ว่าเกิดขึ้นเพราะพฤติกรรมของพรรคเพื่อไทยในช่วง 2 ปีของการเป็นรัฐบาล โดยเฉพาะประเด็นการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ที่เป็นที่มาของการคัดค้าน

ทั้งนี้ ขอให้ทุกพรรคการเมือง หยุดนำความต้องการของตัวเองเป็นที่ตั้ง และร่วมกันทำให้สถานการณ์ของประเทศสงบ แล้วจึงค่อยมากำหนดวันเลือกตั้ง ให้ทุกฝ่ายยุติการเคลื่อนไหว แล้วกลับไปเลือกตั้งกัน ซึ่งหากทำได้เร็วเท่าไร ก็จะได้กลับไปเลือกตั้งเร็วเท่านั้น

หากยังเดินหน้ายืนยันท่าทีของพรรคเพื่อไทย นอกจากการเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้นแล้ว จะยิ่งทำให้เกิดความรุนแรงในบ้านเมือง เพราะทราบว่า ขณะนี้มีการตั้งกองกำลังกลุ่มต่างๆ แต่หากพรรคเพื่อไทยไม่ฟังเสียงสะท้อนของประชาชน พรรคก็จะมีแถลงการณ์ของพรรคทันที ในการเริ่มนับหนึ่งเพื่อให้ประเทศเดินหน้า

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ตนได้รับทราบรายงานลับการประชุมของ ศอ.รส. เมื่อวันที่ 21 เม.ย. โดยมีข้าราชการผู้ใหญ่แจ้งให้ทราบว่า พบว่าจุดยืนคือย้ำให้ กกต.จัดการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด และผลการหารือวันนี้จะต้องจัดการเลือกตั้งให้ได้ภายในเดือน มิ.ย. ให้มุ่งทำลายภาพลักษณ์ขององค์กรอิสระ ที่เป็นอุปสรรคในการทำงานของรัฐบาล

อีกทั้งกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยที่กระทบต่อสถานภาพของนายกรัฐมนตรี จะให้ ครม.ไม่ยอมรับผลคำตัดสิน และหากผลการตัดสินกระทบกับรัฐบาล ขอให้ นปช.เคลื่อนไหวคัดค้าน และมีอีกหลายเรื่องที่น่าตกใจว่า ศอ.รส. กลายเป็นศูนย์อำนวยการที่ให้ข้อมูลที่ไม่จริง และถึงเวลาที่ประชาชนต้องทบทวนบทบาทของ ศอ.รส.อย่างถี่ถ้วน ว่าจะยังให้มีหน่วยงานนี้หรือไม่ และขอเรียกร้องไปยังปลัดกระทรวงและผู้บัญชาการเหล่าทัพ ถอนตัวจากการเป็นคณะกรรมการ ศอ.รส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้