วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานีต่อไป 'ลูคัส' สุดคึก ต้องเถลิงแชมป์ลีกให้ได้

ลูคัส เลวา ชี้ว่าเป้าหมายต่อไปของ ลิเวอร์พูล คือแชมป์ลีก หลังคว้าโควตา ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เรียบร้อยแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 เม.ย.ว่า ลูคัส เลวา กองกลางสโมสร ลิเวอร์พูล ระบุว่า เป้าหมายต่อไปของต้นสังกัด หลังจากคว้าโควตา ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เรียบร้อยแล้ว คือการนำแชมป์พรีเมียร์ลีก กลับมาสู่ถิ่น แอนฟิลด์ ให้ได้อีกครั้ง

"หงส์แดง" ได้สิทธิ์ลงเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว เนื่องจาก ลิเวอร์พูล การันตีอันดับ 1 ใน 3 หลังจบซีซั่นนี้ ซึ่งถือเป็นการกลับไปเล่นฟุตบอลยุโรปครั้งแรกในรอบ 4 ปีหลังสุดของสโมสร ขณะที่การลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดนั้น ลูกทีมของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ก็มีโอกาสสูงกว่าทีมคู่แข่งแย่งแชมป์ด้วยกัน โดย 3 นัดที่เหลือ ถ้า "เดอะ ค็อป" เก็บได้ 7 คะแนน จะส่งผลให้พวกเขาคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990

ทั้งนี้ ลูคัส กล่าวว่า นับเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับ ลิเวอร์พูล โดยเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ถือเป็นช่วงที่ยากลำบากสำหรับสโมสร, นักเตะ และแฟนบอล อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกว่าทีมมีโอกาสที่ดีในการประสบความสำเร็จ แต่ทีมยังไม่บรรลุเป้าหมายในตอนนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือ ลิเวอร์พูล คว้าโควตา ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แน่นอนแล้วในซีซั่นหน้า

ลูคัส เลวา ชี้ว่าเป้าหมายต่อไปของ ลิเวอร์พูล คือแชมป์ลีก หลังคว้าโควตา ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เรียบร้อยแล้ว 22 เม.ย. 2557 14:30 22 เม.ย. 2557 16:18 ไทยรัฐ