วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบอีก! ศพนิรนามรายที่ 4 ลอยทะเลสัตหีบ

พบศพชายสวมริสแบนด์ ลอยขึ้นอืด บริเวณสะพานปลา ต.บางเสร่ จ.ชลบุรี จนท.เผย เป็นศพรายที่ 4 ในรอบเดือน ที่ถูกพบเขตท้องทะเลสัตหีบ คาดเป็นลูกเรือประมงต่างด้าว ถูกฆาตกรรมอำพราง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย.57 ร.ต.อ.เอกชัย มูลลี่ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุ พบศพลอยอยู่ในทะเล ใต้สะพานปลากลุ่มประมงบางเสร่ ม.2 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายไม่ทราบสัญชาติ สวมเพียงกางเกงในสีดำ บริเวณข้อมือขวาสวมริสแบนด์สีเหลืองและกำไลเหล็ก สภาพศพ ไม่มีเค้าโครงใบหน้าเดิมหลงเหลือ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกฆาตกรรม เนื่องจากศพอยู่ในสภาพขึ้นอืด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

ร.ต.อ.เอกชัย เปิดเผยว่า ทางผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจกับคดีนี้ เนื่องจากภายในเดือนเมษายน เขตท้องทะเลสัตหีบ พบผู้เสียชีวิตลอยน้ำเป็นศพ ที่ 4 แล้ว ซึ่งจากการสอบถามไต๋เรือและลูกเรือประมงทั้งไทยและต่างด้าวภายในสะพานปลาไม่มีใครรู้จักผู้ตายว่าเป็นใครมาจากไหน จากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่า ผู้ตายน่าจะเป็นลูกเรือประมงชาวต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาทำงานเป็นลูกประมงในไทยก่อนจะเกิดการทะเลาะกันเองและถูกทำร้ายจนเสียชีวิต แล้วนำศพทิ้งทะเลอำพรางคดี ซึ่งจะได้มีการเรียกเจ้าของสะพานปลามาสอบสวนและตรวจสอบตารางเรือประมงที่เข้าเทียบท่า ว่า มีเรือลำใดที่มีท่าทีพิรุธบ้าง ในเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อตรวจสอบบาดแผลและดีเอ็นเอว่าผู้ตายเป็นคนไทยหรือต่างด้าว.

พบศพชายสวมริสแบนด์ ลอยขึ้นอืด บริเวณสะพานปลา ต.บางเสร่ จ.ชลบุรี จนท.เผย เป็นศพรายที่ 4 ในรอบเดือน ที่ถูกพบเขตท้องทะเลสัตหีบ คาดเป็นลูกเรือประมงต่างด้าว ถูกฆาตกรรมอำพราง ... 22 เม.ย. 2557 14:13 22 เม.ย. 2557 18:32 ไทยรัฐ