วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 23/04/57

ลูกพี่ลูกน้องโลก

ดาวเคราะห์ “เคปเลอร์–186 เอฟ” ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นดาวเคราะห์ลูกพี่ลูกน้องกับโลก นอกจากจะมีขนาดไล่เลี่ยกับโลกของเราแล้ว ยังอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์ ที่เหมาะกับที่จะมีน้ำในสภาพของเหลวอยู่บนพื้น เสียแต่ว่าอยู่ห่างไกลจากโลกลิบลับ เป็นระยะทางไกลถึง 500 ปีแสง.

สภาพของแม่น้ำน้ำแข็ง ที่เกิดอยู่บริเวณดินแดนกรีนแลนด์ แอนตาร์กติก ซึ่งองค์การอวกาศสหรัฐฯ ถ่ายภาพเอาไว้ ขณะศึกษาเมื่อเดือนก่อน.

รถยนต์ระดับมหาเศรษฐี รถยนต์โรลสรอยซ์ แมเจสติก ฮอร์ส โกสท์ ปรากฏโฉมที่ปะรำ ในกรุงปักกิ่ง เนื่องในงาน “ออโต ไชน่า 2014” ยั่วใจบรรดาเศรษฐีจีนรุ่นใหม่จำนวนมาก แม้ว่าเศรษฐกิจจีนจะส่อท่าว่าจะชะลอตัวลง แต่พวกเศรษฐีที่กำลังฮึกเหิมเหล่านี้ ก็หาบ่ยั่นไม่.


ชาวกรุงมะนิลาเรือนพัน พากันลงไปเล่นน้ำ แถบริมฝั่งของอ่าวมะนิลา เพื่อแก้ร้อน แม้ว่าจะเต็มไปด้วยขยะมลพิษ ทางเทศบาลนครก็ได้ประกาศห้ามเล่นน้ำในบริเวณนั้นแล้ว แต่ก็หามีคนฟังไม่.

ดาวเคราะห์ “เคปเลอร์–186 เอฟ” ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นดาวเคราะห์ลูกพี่ลูกน้องกับโลก นอกจากจะมีขนาดไล่เลี่ยกับโลกของเราแล้ว ยังอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์ ที่เหมาะกับที่จะมีน้ำในสภาพของเหลวอยู่บนพื้น... 22 เม.ย. 2557 14:11 22 เม.ย. 2557 14:17 ไทยรัฐ