วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตำนาน-อดีตแข้งหงส์ ฟาดแข้งนัดพิเศษรำลึก 'ฮิลส์โบโร'

"ร็อบบี ฟาวเลอร์" เหมาสองประตู ช่วยทีมอดีตนักเตะสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เสมอ ทีมรวมดาราโลก ไปอย่างสมานฉันท์ 2-2 ในศึกฟุตบอลนัดพิเศษ รำลึกถึงเหตุการณ์ฮิลส์โบโร ซึ่งจัดโดยทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 เม.ย.ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จัดฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อรำลึกถึงแฟนบอล 96 คนที่เสียชีวิตในโศกนาฏกรรม ฮิลส์โบโร ที่สนาม แอนฟิลด์ รังเหย้าของตัวเอง โดยได้เชิญบรรดานักเตะตัวเก๋าๆ มาลงสนามฟาดแข้งกัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยเกมนี้ แบ่งเป็นสองทีมระหว่าง อดีตนักเตะสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ที่นำทัพโดยตำนานอย่าง เดวิด เจมส์, แดนนี เมอร์ฟี, แกรี แม็คอัลลิสเตอร์, เจมี เร็ดแนปป์, เจสัน แม็คเคเทียร์, จอห์น บาร์นส์, สตีฟ แม็คมานามาน, เอียน รัช, ร็อบบี ฟาวเลอร์, ไมเคิล โอเวน, ปีเตอร์ เบียร์ดสลีย์ เป็นต้น และมี เคนนี ดัลกลิช เป็นผู้จัดการทีม ลงดวลแข้งกับ ทีมรวมดารา ที่มีอดีตดาวเตะดังๆ เช่น ซานเดอร์ เวสเตอร์เฟลด์, มาร์คุส บับเบิล, ซามี ฮูเปีย, สเตฟาน อ็องโชซ์, ซาลิฟ ดิเยา, บรูโน เชย์รู, วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์, ดีทมาร์ ฮามันน์, หลุยส์ การ์เซีย, ยารี ลิตมาเนน เป็นต้น โดยมี เชราร์ อุลลิเยร์ รับบทเป็นผู้จัดการทีม

ผลปรากฏว่า เกมจบลงเสมอกันไป 2-2 โดย ฟาวเลอร์ เหมาคนเดียวสองลูกให้ทีม รวมสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ส่วนทีมรวมดาราโลก ได้สองประตูจาก ซมิเซอร์ และเชย์รู นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ฟุตบอลเพื่อชุมชนที่ให้เด็กๆ ได้ดวลฝีเท้ากับ นักเตะชุดใหญ่ เช่น หลุยส์ ซัวเรซ และ ลูคัส เลวา และมีการดวลจุดโทษของเหล่าคนดังในช่วงพักครึ่งอีกด้วย.

 

"ร็อบบี ฟาวเลอร์" เหมาสองประตู ช่วยทีมอดีตนักเตะสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เสมอ ทีมรวมดาราโลก ไปอย่างสมานฉันท์ 2-2 ในศึกฟุตบอลนัดพิเศษ รำลึกถึงเหตุการณ์ฮิลส์โบโร ซึ่งจัดโดยทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล... 22 เม.ย. 2557 14:04 22 เม.ย. 2557 15:34 ไทยรัฐ