วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชนานันท์' ไม่ท้อ! 'พลังเอ็ม' ชวดชัย เพราะยิงจุดโทษพลาด

“เจ้าทรู” ชนานันท์ ป้อมบุปผา กองหน้าตัวเก่งของทีม โอสถสถาฯ ยอมรับเสียดาย ซัดจุดโทษพลาด ในเกมเปิดบ้านเสมอ บีอีซีเทโร​ฯ 0-0 แต่ย้ำชัดไม่ท้อขอยิง 15 ลูกให้พลังเอ็ม และติดทีมชาติลุย อชก....

 

วันที่ 22 เม.ย. ความเคลื่อนไหวของสโมสร “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่ลงเตะมาแล้ว 9นัด ชนะ 4 เสมอ 3 แพ้ 2 มี 15 แต้ม รั้งอันดับ 6 ของตารางนั้น ล่าสุด “เจ้าทรู” ชนานันท์ ป้อมบุปผา กองหน้าหมายเลข 1 ของทีมพลังเอ็ม ออกมาเปิดเผยว่า นัดที่ผ่านมาตนยิงจุดโทษพลาด ทำให้เสมอกับ “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ซึ่งหากตนสังหารไม่พลาดทีมก็อาจจะมีโอกาสเก็บ 3 แต้มได้ จุดนี้ยอมรับว่าเสียดายมาก ที่ไม่อาจจะช่วยให้ต้นสังกัดคว้าชัยแต่ส่วนหนึ่งก็ถือว่าเป็นความโชคร้ายมากกว่าของตนด้วย

แม้จะพลาดจุดโทษ แต่กองหน้าจอมฮอตที่ถูก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เรียกตัวไปติดทีมชาติไทย และเป็นหนึ่งในขุนพลที่มีโอกาสไปลุยศึกลูกหนังในมหกรรมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงปลายปีนี้ ยืนยันว่า ไม่ย่อท้อแน่นอน พร้อมกับกล่าวว่า การพลาดจุดโทษทำให้ตนเสียดาย แต่ไม่รู้สึกกดดันหรือท้อแท้ขาดความมั่นใจเลยเพราะนี่คือประสบการณ์อันล้ำค่าที่จะทำให้เรามีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นนั่นเองและถ้ามีโอกาสอีกตนก็พร้อมจะรับหน้าที่ยิงจุดโทษทุกครั้งเช่นกัน

“เจ้าทรู” กล่าวต่อว่า ฤดูกาลที่แล้วยิงไปทั้งหมด 10 ประตู ซึ่งถือว่ายังน้อยอยู่เพราะว่าตนมีปัญหาการบาดเจ็บไปเป็นพักๆ ส่วนฤดูกาลนี้เกมลีกผ่านไปแล้ว 9 นัด ยิงไปแล้ว 4 ประตู มั่นใจว่าในเกมที่เหลือหากไม่โชคร้ายเจอปัญหาการบาดเจ็บ เชื่อว่าจะยิงได้มากกว่าปีที่แล้วแน่นอน ในเบื้องต้นตั้งเป้าไว้ที่ขอยิงให้ได้อย่างน้อย 15 ประตู เอาไว้ก่อนหากทำได้ตามเป้าก็พอใจแล้วแต่หากเกินกว่านั้นก็ถือว่าเป็นโบนัส

ในส่วนการรับใช้ทีมชาติไทยนั้น ชนานันท์ กล่าวว่า จะขอตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนักเพื่อทำผลงานให้ดีกับโอสถสภาฯ ก่อน หากทำได้ดีช่วยทีมไปถึงเป้าหมาย ก็มั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจาก “โค้ชซิโก้” ดึงไปร่วมทัพช้างศึก ลุยศึก “อินชอนเกมส์” อย่างแน่นอน

“เจ้าทรู” ชนานันท์ ป้อมบุปผา กองหน้าตัวเก่งของทีม โอสถสถาฯ ยอมรับเสียดาย ซัดจุดโทษพลาด ในเกมเปิดบ้านเสมอ บีอีซีเทโร​ฯ 0-0 แต่ย้ำชัดไม่ท้อขอยิง 15 ลูกให้พลังเอ็ม และติดทีมชาติลุย อชก.... 22 เม.ย. 2557 13:22 22 เม.ย. 2557 14:16 ไทยรัฐ