วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กทม.เดินหน้าสร้าง 'มหานครน่าอยู่'

กทม.เดินหน้าสร้าง 'มหานครน่าอยู่'

  • Share:

สภา กทม.เดินหน้าพัฒนากรุงเทพฯ ให้ก้าวสู่มหานครเมืองน่าอยู่ เน้นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สภาพแวดล้อมสะอาด ควบคู่ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น...

นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงานครบรอบวันสถาปนา 41 ปี สภากรุงเทพมหานครว่า ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้า การบริการ การท่องเที่ยวที่ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างให้การยอมรับ โดยในปี 2556 ที่ผ่านมา ได้ถูกจัดให้อยู่ในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best City Award 2013) จึงส่งผลให้เศรษฐกิจมีการขยายตัวเป็นอย่างมาก ตลอดระยะเวลากว่า 41 ปีที่ผ่านมา สภากรุงเทพมหานคร มีความมุ่งมั่นในการพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นมหานครแห่งความสุขเป็นเมืองน่าอยู่มีชุมชนเข้มแข็ง การให้บริการเข้าถึงทุกเขตพื้นที่ โดยเน้นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สภาพแวดล้อมที่น่าอยู่เป็นระเบียบเพื่อให้คนเมืองหลวงมคุณภาพชีวิตที่ดี

นายพิพัฒน์ กล่าวอีกว่า สภากรุงเทพมหานครได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาในทุกด้าน อาทิ การศึกษา การโยธาและผังเมือง ติดตามความคืบหน้าโครงการจัดหาแว่นสายตาสำหรับผู้มีปัญหาทางสายตาของกรุงเทพมหานคร โดยคณะกรรมการการสาธารณสุข การรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อม การดำเนินการกับที่ดินรกร้างการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอย รวมทั้งการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยคณะกรรมการการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย รวมทั้งปรับปรุงระบบการจราจร ขนส่ง เพื่อให้กรุงเทพฯเป็นเมืองน่าอยู่และเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้